บ้านโมเดิร์นในพื้นที่จำกัด ออกแบบรูปทรงกล่องทันสมัย มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง และสระว่ายน้ำ

เติมเต็มไอเดียกันอีกครั้ง กับการกลับมาอีกครั้ง ของแบบบ้านพักอาศัยบนพื้นที่ที่จำกัด ครั้งนี้ แทรกไอเดียขนาดใหญ่ ไว้บนความเรียบง่ายของการดีไซน์ อย่ารอช้า ไปรับชมกันเลย ว่ามีไอเดียอะไรเด็ดๆ กันบ้าง

Modern homes With outdoor relaxation And pool (10)

ด้วยพื้นที่ของบ้านนั้น เป็นซอกตึก จึงออกแบบให้เป็นแบบบ้านสองชั้น ขนาดกลางๆ เว้นพื้นที่หน้าบ้าน ให้เป็นลานพักผ่อน และสระว่ายน้ำ รองรับกิจกรรมได้มากมาย

Modern homes With outdoor relaxation And pool (7)

Modern homes With outdoor relaxation And pool (11)

ตัวบ้านรูปทรงกล่อง ดีไซน์สีดำ บนโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ตกแต่งให้โดดเด่นไปกับ โครงเหล็กสีดำ เส้นแบบเรขาคณิตไว้ภายนอก ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับต้นไม้ และไม้กระถางเล็กๆ น้อยๆ รับแบบบ้านโมเดิร์นได้ดีเยี่ยม

Modern homes With outdoor relaxation And pool (9)

สะดุดตาไปกับกระจกบานใหญ่ เปิดรับหน้าบ้านเอาไว้ และสร้างให้มุมมองบ้านนั้น ได้โดดเด่นมากขึ้น แบบบ้านสมัยใหม่

Modern homes With outdoor relaxation And pool (8)

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นห้องโถงโล่ง แบบห้องสตูดิโอ แต่ก็มีมากถึง 2 ชั้น ฟังก์ชันภายในให้เป็นห้องโถงไว้รับแขก นั่งเล่น รวมทั้งครัวและส่วนทานอาหาร ห้องนอนอยู่ชั้นบนตามลำดับ มีสเปซที่แปลกตาอีกด้วย

Modern homes With outdoor relaxation And pool (3)

ตกแต่งภายในด้วยงานดิบๆ อาร์ตๆ จากปูนเปลือยและงานไม้ ดูทันสมัย และยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ดูโปร่งเบา เหมาะแก่การพักผ่อนอันแสนสบาย

Modern homes With outdoor relaxation And pool (1)

แบบบ้านที่มีขนาดกลางๆ ที่ 120 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างไม่รวมการตกแต่งที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป สุดท้ายนี้ หวังว่าไอเดียข้างต้นนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับสไตล์และการตกแต่ง ไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Designboom

Modern homes With outdoor relaxation And pool (6) Modern homes With outdoor relaxation And pool (2) Modern homes With outdoor relaxation And pool (4) Modern homes With outdoor relaxation And pool (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...