แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น สำหรับครอบครัวใหญ่ สวยงามอลังการด้วยสีสันและเส้นสายสุดเฉียบ 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 378 ตร.ม.

สำหรับคนยุคใหม่แล้ว ดีไซน์ของบ้านนับเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่สามารถสะท้อนถึงตัวตนและรสนิยมของเจ้าของบ้านได้ดีที่สุด ซึ่ง บ้านสไตล์โมเดิร์น ก็เป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่ช่วยสะท้อนถึงความทันสมัยและความสะดวกสบาย วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านสวยๆ ผลงานจาก บ้านรักษ์ มาฝากกัน ตามไปชมกันได้เลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นครึ่ง ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น มองจากภายนอกแล้วจะเห็นว่ามีการตกแต่งโดยใช้เส้นสายเรขาคณิตแบบสีเหลี่ยมรอบบ้าน พร้อมด้วยเลือกใช้โทนสีที่สวยสดอย่างสีแดง ผสมผสานกับสีขาว น้ำตาล และดำ ตกแต่งเป็นเส้นขอบตามจุดต่างๆ รอบผนังภายนอก

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยปะตู และหน้าต่างแบบกระจกใส จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี ทั้งยังช่วยให้บ้านสว่าง เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทยที่สุด

 

ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย ทั้งจากจำนวนของบานหน้าต่าง ยังรวมไปถึงการออกแบบเพดานยกขึ้นสูง ในห้องโถงนี้มีบันไดทรงโค้ง ตกแต่งขั้นบันไดด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน

 

ห้องน้ำเป็นอีกจุดภายในบ้านที่ถูกออกแบบอย่างหรูหราด้วยกระเบื้อลายหินอ่อน ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 378 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 5.30 ล้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

Facebook Page : บ้านรักษ์

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?