บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงด้านหน้า พื้นที่ใช้สอย 66.50 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกันอีกกับ ในบ้าน ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมไอเดียบ้านขนาดกลางๆ สวยงามและเรียบง่าย งบประมาณในการก่อสร้างไม่เกินล้านบาท เผื่อไว้เป็นแรงบันดาลในการสร้างบ้าน โดยเป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย บ้านสล่า พร้อมแล้วตามไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ถูกออกแบบด้วย สไตล์โมเดิร์น ดูแล้วเรียบง่าย มีความสวยงาม ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อน และเทาเข้มตัดกันอย่างลงตัว เพิ่มรายละเอียดของพื้นผิววัสดุด้วยผนังไม้เทียมบริเวณใต้ฝ้าหลังคา โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากับตัวบ้าน

 

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูกระจกแบบบานเลื่อน ตกแต่งผนังด้วยบัวสีขาว เช่นเดียวกันกับด้านบนและด้านล่างหน้าต่าง  ช่วยให้บ้านดูไม่เรียบ หรือน่าเบื่อเกินไป ส่วนเฉลียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล มีม้านั่งยาวสำหรับนั่งพักผ่อน

 

ห้องรับแขกมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ตัดกับผนังที่ถูกทาด้วยสีฟ้า จึงให้ความรู้สึกเย็น สบายตา นอกจากนี้บนเพดานยังมีการออกแบบเป็นฝ้าหลุม ที่ติดตั้งด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์สวยงาม

.

 

ห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน พื้นห้องครัวปูด้วยกระเบื้องลายไม้ ส่วนผนังบริเวณเคาน์เตอร์ติดตั้งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สวยงาม พร้อมหน้าต่างสองมุมที่ช่วยในการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำถูกติดตั้งสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีเทา และผนังปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งช่องระบายอากาศ รวมถึงมีการแบ่งพื้นที่แห้งกับพื้นที่เปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 66.50 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 610,000 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บ้านสล่า รับสร้างบ้าน ลำพูน

.

.

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?