บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีครีมอบอุ่น 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถหน้าบ้านกว้างขวาง พื้นที่ใช้สอย 69 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน วันนี้ ในบ้าน  จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับคนยุคใหม่ มาพร้อมกับพื้นที่จอดรถที่กว้างขวาง และเฉลียงหน้าบ้านที่มีม้านั่งสำหรับพักผ่อน

โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานออกแบบ และก่อสร้างโดย บ้านสล่า รับสร้างบ้าน ลำพูน  ที่บ้านฮ่องกอม่วง ตำบลมะเขือแจ้ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน รับรองว่าน่าจะได้เป็นไอเดียกันแน่นอน พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะตัวบ้านเป็นแบบชั้นเดียว ภายนอกบ้านใช้โทนสีอ่อนอย่างสีครีม จึงให้ความรู้สึกที่อบอุ่น พร้อมกับมีหลังคาทรงเพิงหมาแหงน และหลังคาเมทัลชีทด้านหน้าที่ยื่นออกมาถึงบริเวณประตูหน้าบ้าน

 

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูกระจกบานเลื่อนตัดแสงสีเขียว ตกแต่งด้วยบัวผนังสีขาวรอบๆ บานประตู ส่วนบริเวณเฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ปูพื้นด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม พร้อมกับม้านั่งยาวสำหรับนั่งพักผ่อน

 

ห้องรับแขกมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกะทัดรัด นอกจากนี้ยังมีการปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ผนังทาด้วยสีครีมอมเหลือ ให้ความรู้สึกอบอุ่น นวลตา และยังมีฝ้าเพดานแบบหลุม ที่ติดตั้งพัดลมโคมไฟดีไซน์สวยงาม

 

ห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายแบบเรขาคณิตโทนสีน้ำเงิน มุมสุดห้องมีเคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็ก พร้อมที่ดูดควัน และหน้าต่างแบบบานกว้างฝั่งขวา ซึ่งช่วยในการระบายอากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยขนาดเล็ก โดยผนังห้องด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น พร้อมกับติดตั้งชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา และมีช่องระบายอากาศด้านบนที่ช่วยให้ห้องไม่อึดอัดเกินไป

 

ห้องนอนปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวแบบเดียวกับห้องนั่งเล่น ผนังห้องทาด้วยสีเหลืองที่ให้ความรู้สึกสดใส พร้อมกับหน้าต่างขนาดใหญ่ทั้งสองด้าน ที่ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งสบายมากกว่าเดิม

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 69 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 650,000 บาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บ้านสล่า รับสร้างบ้าน ลำพูน

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?