บ้านหน้ากว้างชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เรียบหรู ขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 78 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน แน่นอนว่ากลับมาพบกันแบบนี้แล้ว ในบ้าน จะต้องมีไอเดียบ้านสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันเหมือนอย่างเคย บ้านที่จะพาไปชมวันนี้รับรองว่าถูกใจคนที่กำลังจะสร้างบ้านแล้วมีที่ดินหน้ากว้างแน่นอนค่ะโดยบ้านหลังนี้ออกแบบโดยสถาปนิกจาก Chakkapan เป็น บ้านไตล์โมเดิร์น ไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบเป็นบ้านทรงหน้ากว้าง ผนังบ้านภายนอกใช้โทนสีเทาเข้ม ขาวและน้ำตาลแบบผสานกัน จึงให้ความรู้สึกเรียบง่ายสบายตา นอกจากนี้ยังออกแบบผนังบางส่วนด้วยกระจกใส จึงทำให้บ้านโปร่งโล่งและมีความสว่างจากภายใน

 

ชานบ้านกว้างขวางปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้

 

ประตูบ้านเป็นประตูกระจกบานสวิงวงกบสีดำ

 

รายละเอียดที่ลงตัวของฟาซาด ผสมผสานโทนสีเทาและงานไม้ได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ห้องโถงที่กว้างขวาง ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทาเข้มแบบเงางาม ผนังและเพดานทาด้วยสีขาวสะอาดตา โดยมีเพดานแบบหลุมที่ติดตั้งหลอดไฟ LED ที่ให้ความสว่างเป็นพิเศษ

 

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน โดยติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน ปูท๊อปเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องสีดำลวดลายสวยงาม พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อนที่ช่วยในการระบายอากาศได้ดี

 

ห้องนอนมีพื้นที่ภายในห้องที่กว้างขวาง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทาเข้ม ผนังและเพดานทาด้วยสีขาว ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่วงกบสีดำสวยงาม ประตูห้องเป็นประตูไม้บานเลื่อนแบบแขวน

.

 

ห้องน้ำติดตั้งสุขภัณฑ์สีขาว พื้นและผนังปูด้วยกระเบื้องสีเทา มีการกั้นรหว่างพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียก

 

แบบบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 78 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 800,000 บาท หากเพื่อนๆ สนใจและต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มสามรถดูได้จากที่มาข้างล่างได้เลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

โทร: 083-481-8025

Email: jochakkapan@gmail.com

Line ID: jochak2028

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?