บ้านแนวโมเดิร์น ออกแบบพื้นที่สวนโล่งกว้าง พร้อมฉากหลังเป็นภูเขาสุดตระการตา

The House with Mountain เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิก G/O Architecture จากประเทศเกาหลี เป็นบ้านที่เจ้าของเลือกซื้อเพราะวิวภูเขาหลังบ้านล้วน ๆ ทำให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่จะเน้นการรับเอาบรรยากาศธรรมชาติภายนอกบ้าน

โดยตัวบ้านนั้นจะมีสถาปัตยกรรมในแบบโมเดิร์นครึ่งไม้ครึ่งปูน ชั้นล่างจะเป็นส่วนที่เป็นปูน ซึ่งตกแต่งในโทนสีขาว ในขณะที่ชั้นบนที่เป็นโครงไม้จะตกแต่งด้วยโทนสีดำ จึงให้บรรยากาศที่ผสานกลมกลืนไปกับฉากหลังที่เป็นธรรมชาติ

 

ที่บริเวณหน้าบ้าน สถาปนิกออกแบบเป็นลานที่ตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้อง ซึ่งมองเห็นภูเขา Bukak ได้จากระยะไกล ให้วิวยามเช้าและยามเย็นได้สวยงาม

 

การตกแต่งภายในก็จะมีความเรียบง่าย ตามแบบฉบับมินิมอล คือเน้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น พร้อมกับคุมโทนสีขาวเป็นหลัก

 

ผนังด้านข้างเพิ่มฟังก์ชันชั้นวางสำหรับเก็บของให้เป็นระเบียบ จึงประหยัดพื้นที่สำหรับวางชั้น ตู้ ไปได้ค่อนข้างมาก

 

มุมนี้เป็นห้องรับประทานอาหารที่มีการออกแบบช่องตรงผนังสำหรับใช้เก็บของใช้ต่าง ๆ ทางด้านโต๊ะก็จะเลือกใช้โต๊ะไม้ขนาดครอบครัว

 

ห้องอ่านหนังสือบนชั้นสองที่ใช้ผนังกระจกตลอดแนว ความใสของกระจกทำหน้าที่ปล่อยให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ภายใน ทั้งยังให้ทิวทัศน์ที่สวยงามของป่าและภูเขา

 

สำหรับห้องนอนก็จะมีโทนสีขาวสว่างที่ชวนให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ภายในห้องยังตกแต่งแบบน้อยชิ้น มีเพียงเตียงนอนที่เป็นองค์ประกอบหลักของห้อง

 

ที่มา: g-o-a

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?