บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมชั้นมุมพักผ่อนชั้นดาดฟ้า

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากชาวเว็บทุกท่านค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ตกแต่งในโทนสีเรียบง่าย ลงตัวไปกับโครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย พร้อมต่อเติมมุมพักผ่อนชั้นดาดฟ้า เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างที่ขึ้นที่อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร เป็นผลงานจากคุณ Khae Saengkhae ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก โครงสร้างบ้านปูนทรงเหลี่ยม แต่งแต้มด้วยโทนสีเบจ มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมเฉลียงขนาดย่อมบริเวณหน้าบ้าน

 

ด้านข้างต่อเติมดาดฟ้าโครงเหล็ก มีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่พักผ่อนชั้นดาดฟ้า ส่วนชั้นล่างมีมุมโล่งว่าง สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้านได้

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงกลางขนาดย่อม การตกแต่งเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นกระเบื้อง แซมด้วยผนังสีฟ้า ช่วยขับให้ห้องดูสว่างและเย็นตามากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย รับกับพื้นกระเบื้องลวดลายสวยงามดูมีมิติ เคาน์เตอร์ครัวก่อเป็นรูปตัวแอลมาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

 

ในส่วนของห้องนอน แต่ละห้องจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้เลือกใช้โทนสีฟ้าในการตกแต่ง รับกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน และติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ เพื่อช่วยในการกระจายแสงสว่างและเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ตลอดวัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 112 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ครัวไทยและครัวฝรั่ง และพื้นที่พักผ่อนชั้นดาดฟ้า ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 9 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำไปเป็นไอเดียกันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Khae Saengkhae

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)