บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ตกแต่งสวยงามลงตัว พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันในขนาด 50 ตารางวา

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลาง หน้ากว้าง 8 เมตร ยาว 20 เมตร ตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่าย ผสมผสานไปกับโครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยโดยรอบ ผลงานจากคุณ Nbr Jo เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวดีไซน์ทันสมัย โดดเด่นภายใต้รั้วเหล็กสีดำ โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก แต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อน กรุแต่งเสาด้วยกระเบื้องหินเทียมโทนสีธรรมชาติ มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน สวยงามทันสมัย ลงตัวทุกมุมมอง พร้อมต่อเติมหลังคาโครงเหล็กไว้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถและทำกิจกรรมนอกบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ฝ้าเพดานเสต็ปซ่อนไฟสีขาว ลงตัวไปผนังและพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยในการกระจายแสงแดดและอากาศเข้าสู่ตัวบ้าน สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งผ่อนคลายภายในบ้าน

 

ห้องครัวแบบเปิด ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่ายเช่นเดียวกัน เคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นอาหารไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

ห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก ดูสว่างปลอดโปร่ง เหมาะแก่การพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ก่อสร้างบนที่ดิน 50 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.45 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nbr Jo

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)