บ้านพักตากอากาศแนวโมเดิร์น พื้นที่เพื่อสันทนาการครบครัน พร้อมระเบียงชมวิวรอบทิศทาง

การพักอาศัยภายในบ้านที่สะดวกสบาย พร้อมกับการมีฉากหลังเป็นแม่น้ำ หรือธรรมชาติที่เงียบสงบ ย่อมจะเป็นการเติมพลังให้เราได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปชม เป็นบ้านพักตากอากาศอีกหลังที่ออกแบบก่อสร้างไว้ริมแม่น้ำอันเงียบสงบ

เพื่อให้ตอบโจทย์และไลฟ์สไตล์ของผู้พักอาศัย การออกแบบบ้านหลังนี้จึงคำนึงถึงดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก การออกแบบตัวบ้านจึงมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยในแบบโมเดิร์น ซึ่งสะท้อนผ่านการดีไซน์รูปทรงแบบเรขาคณิต พร้อมกับวัสดุที่ทันสมัย

 

นอกจากความโปร่งโล่งผ่านผนังกระจกที่โดดเด่นแล้ว บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้ชั้นดาดฟ้าของบ้านมีพื้นที่เพื่อการสังสรรค์กันอีกด้วยนะ ซึ่งเราจะเห็นการออกแบบตัวบันไดทางขึ้นที่อยู่ข้างตัวบ้าน

 

นี่คือบรรยากาศของชั้นดาดฟ้าที่มีพื้นที่เปิดโล่ง โดยมีราวกันตกเป็นกระจกใสที่จะไม่เป็นอุปสรรคอันจะมาบดบังทัศนียภาพที่สวยงาม

 

จากด้านหน้าเราอาจจะคิดว่าบ้านหลังนี้มีชั้นเดียวและมีขนาดเล็ก แต่หากมองจากด้านข้างเราจะเห็นว่าตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่เนินเขาริมแม่น้ำ นั่นจึงทำให้ส่วนหนึ่งของตัวบ้านอยู่ต่ำกว่าระดับพื้นดิน

 

มุมนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์ของบ้านเลย โดยจะเป็นระเบียงพร้อมบาร์ดื่มกาแฟที่ด้านหน้าหันเข้าสู่แม่น้ำสายใหญ่พร้อมกับฉากหลังที่เป็นทุ่งเขียวขจี

 

และก่อนที่เราจะได้เข้าไปในบ้าน เราก็จะต้องผ่านมุมนี้ที่เจ้าของบ้านจัดเอาไว้ให้เป็นมุมนั่งเล่นและถ่ายรูปสวย ๆ ได้เลยล่ะ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับบรรยากาศการออกแบบที่มีความโปร่งโล่ง ห้องโถงหลักของบ้านจะแบ่งเป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนต่าง ๆ ที่เชื่อมถึงกันได้หมด

 

ภาพนี้จะโฟกัสไปที่มุมของห้องครัวที่มาพร้อมเคาน์เตอร์แบบเกาะกลางสำหรับนั่งชิล ด้านในครัวก็จะประกอบไปด้วยเครื่องครัวที่ทันสมัย

 

อีกหนึ่งความสบายที่การออกแบบมอบให้ก็คือห้องน้ำห้องนี้ ที่ภายในมีอ่างน้ำวนขนาดเล็กเอาไว้ให้ได้แช่น้ำชมบรรยากาศภายนอกผ่านบานกระจกใสกันอย่างฟิน ๆ

นับว่าการออกแบบบ้านหลังนี้สามารถตอบโจทย์ทั้งการพักผ่อนที่สะดวกทันสมัย พร้อมกับความเงียบสงบที่ธรรมชาติมอบให้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ กันนะคะ

ที่มา: Nisa Phon 

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?