บ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ก่อสร้างแบบพอเพียงและเรียบง่าย ฝันที่ไม่ไกลเกินเอื้อมของคนอยากมีบ้าน

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนจะสร้างบ้าน แต่ติดตรงงบประมาณ จากนี้ก็ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะวันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่สร้างได้ในงบที่แสนประหยัด ผลงานจากคุณ สำราญ ศรีสว่าง มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น มีขนาดที่พอเหมาะ เพียงพอต่อการพักอาศัย ตัวบ้านมุงด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน พร้อมต่อเติมชายคาด้านหน้าบ้าน ตัวหลังคามุงด้วยหลงคาเมทัลชีท จึงให้ความแข็งแรงทนทานได้เป็นอย่างดี

 

แม้ว่าตัวบ้านจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็ถูกชดเชยด้วยพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านแบบมีชายคา ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถจัด หรือตกแต่งเพื่อการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

ภายในบ้านถูกแบ่งพื้นที่การใช้งาน และการพักผ่อนได้อย่างเป็นสัดส่วน ผนังภายในเลือกใช้สีเทาที่ให้ความสบายตา พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมัน

 

ห้องน้ำมีขนาดที่พอเหมาะ มีพื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินแม่น้ำเพื่อเพิ่มลูกเล่น ทั้งยังมีประโยชน์ที่ช่วยให้ลดการลื่นล้มในห้องน้ำ

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 81 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 700,000 บาท ถ้าเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อช่างผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สำราญ ศรีสว่าง

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?