บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์รูปทรงกล่อง หน้ากว้าง เล่นจังหวะแปลกตา พร้อมการตกแต่งด้วยปูนเปลือย

พบเจอเรื่องราวดีๆ แบบไอเดีย ที่เกี่ยวกับบ้านพักอาศัยอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านตากอากาศ รูปทรงเรียบง่ายมาให้ชม ตกแต่งพร้อมสวนป่า ร่มรื่น รองรับกิจกรรมของครอบครัวขนาดใหญ่ได้ดีเชียวล่ะ ไปชมกันเลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเนินเขา เทควิวได้ตลอดวัน ได้ออกแบบสวนแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ฮาร์ดสเคปเข้ามาช่วยดีไซน์คู่ไปกับสนามหญ้าโล่งกว้างบนเนินเขา เข้ากับรูปแบบของบ้านได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและผ่อนคลายแก่ครอบครัว แนวไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ให้ร่มเงาตลอดวัน

 

ด้วยพื้นที่รอบบ้านเป็นพื้นที่ลาดเอียง จึงออกแบบบ้านให้วางพาดบนเนิน และมีพื้นที่ของตัวบ้านบ้าน ได้ยื่นลอย ออกมา ดูโปร่งโล่ง แปลกตา

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงกล่องเรียบง่าย หน้ากว้างๆ โดดเด่นด้วยต้วบ้าน ออกแบบให้มีจังหวะของผนัง ลดทอนกันลงไป ตามฟังก์ชันการใช้งานภายใน

 

ตกแต่งผนังบ้านให้เป็นคอนกรีตเปลือย สวยงามแบบเรียบง่าย ตกแต่งด้วยกระจก และเหล็ก ในอารมณ์แบบบ้านสมัยใหม่

บ้านหลังนี้มีฟังก์ชันจำนวนน้อย แต่ใช้พื้นที่ภายในที่กว้าง รับกับบ้านตากอากาศหลังนี้ได้ดีเช่นกัน จัดวางแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับสมัยใหม่ ภายในบ้านออกแบบให้มี 3 ห้องนอนในด้านหลัง และ 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล โทนสีสบายตา ขาวสว่าง เฟอร์นเจอร์ที่น้อยชิ้น ดูโปร่งโล่ง น่าอยู่เป็นที่สุด

 

แบบบ้านขนาดค่อนข้างใหญ่ที่ 260 ตร.ม. แต่อยู่ในงบก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกใจได้ไม่ยาก และนำไปปรับใช้ในแบบของคุณกันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...