แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งสวยงามพร้อมบ่อน้ำสดชื่นหน้าบ้าน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งสวยงาม ในรูปทรงเหลี่ยมทันสมัย โดดเด่นด้วยบ่อน้ำหน้าบ้านที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและดึงดูดไอเย็นเข้าสู่ตัวบ้าน จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

นี่เป็นผลงานการออกแบบจาก SJ.Architect Design & Construction ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านโครงสร้างอิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาแซมด้วยสีขาว ผนังบางส่วนกรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนความสวยงามทันสมัยได้เป็นอย่างดี

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงปูนขนาดย่อม กรุแต่งด้วยรั้วและระแนงเหล็กสีดำ สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับไอเย็นจากบ่อน้ำนอกบ้าน ท่ามกลางวิวทิวทัศน์จากธรรมชาติ

 

นอกจากความสดชื่นบริเวณมุมพักผ่อนภายนอกแล้ว ในส่วนของพื้นที่ใช้งานภายในก็มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ที่เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปได้อย่างทั่วถึง เป็นตัวช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้ด้วยเช่นกัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 100 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา :  SJ.Architect Design & Construction

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)