บ้านโมเดิร์นขนาดเล็ก หลังคาโค้งมน ยกพื้นพอประมาณ ความงามของบ้านที่ชวนหลงไหล

สวัสดียามบ่ายครับเพื่อนๆ อากาศดีๆแบบนี้ เหมาะกับการพักผ่อนของครอบครัว และการเพลิดเพลินไปกับการค้นหาแรงบันดาลใจหาบ้านพักอาศัย ในรูปแบบที่เพื่อนๆชื่นชอบ วันนี้ Naibann มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์น หน้าตาของบ้านดูเรียงง่าย จุดเด่นอยู่ที่ทรงหลังคาที่แปลก

 

ตั้งอยู่กลางพื้นที่โล่งกว้าง มีสนามหญ้าขนาดใหญ่ เน้นเปิดมุมมองไกลสุดลูกตา บ้านโมเดิร์นขนาดเล็ก หน้าแคบ ยาวลึกไปด้านหลัง โครงสร้างเหล็กที่ก่อสร้างง่าย รวดเร็ว จุดเด่นของบ้าน คือหลังคาทรงโค้งมน ใช้วัสดุจากแผ่นหลังคาเมทัลชีท ที่ดัดโค้งได้

Ecoshelta-Stephen-Sainsbury-Australia-Exterior-Humble-Homes

 

ตกแต่งผนังจากแผ่นเมทัลชีทเช่นเดียวกัน ดีไซน์ในแนวนอนและตั้ง ให้มีสองเทกเจอร์ ไม้สีสดบนช่องเปิดประตูหน้าต่าง มีขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับตัวบ้าน ให้ความโปร่ง โล่งสายตา เทควิวกันอย่างจุใจ ดีไซน์เฉลียงไม้ยกพื้นสูงพอประมาณ ออกแบบให้รอบบ้าน เน้นรองรับกิจกรรมเล็กๆน้อยๆได้พอดี

Ecoshelta-Stephen-Sainsbury-Australia-Exterior-Deck-Humble-Homes

 

แปลนบ้านดีไซน์เรียบง่าย โดยใช้ฟังก์ชั่นแบบไล่สเต็ปไป จัดเตรียมอาหาร ส่วนทานอาหาร ส่วนนั่งเล่น และห้องนอน ฟังก์ชั่นที่อยู่บนพื้นฐานของความต้องการครอบครัวขนาดเล็ก สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นภายในได้ตามความต้องการ เพราะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ที่เคลื่อนที่ได้อยู่เสมอ

Ecoshelta-Stephen-Sainsbury-Australia-Example-Floor-Plans-Humble-Homes

 

วัสดุจากไม้ งานก่อสร้างสวยเนียบ ให้อารมณ์ของโทนสีและวัสดุที่อบอุ่น และยังมาคู่กับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบโมเดิร์นอีกด้วย ผสานความสะดวกสบายของเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ เข้ากับความเป็นงานอนุรักษ์ของงานไม้ได้ดีเยี่ยม บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้งานเพียง 30 ตร.ม. ในงบประมาณไม่เกิน 300,000 บาท

Ecoshelta-Stephen-Sainsbury-Australia-Interior-2-Humble-Homes

 

ก็นับว่าเป็นแบบบ้านไอเดียดีๆที่ชวนความคิดริเริ่มของเพื่อนๆได้ไม่น้อย ยังสามารถปรับเปลี่ยนไปเป็นแบบรีสอร์ท สตูดิโอ รวมทั้งออฟฟิศทำงานก็ได้ ตามความต้องการกันเลยครับ ^_^

ที่มา Humble-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...