บ้านสองชั้นดีไซน์โมเดิร์น ผสมวัสดุตกแต่งหลากหลาย โดดเด่นในบรรยากาศเนินเขา รายล้อมด้วยธรรมชาติ

g

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านสมัยใหม่ ในทุกๆ วันแบบนี้ ลองมาชมบ้านวิลล่าขนาดใหญ่ ที่ออกแบบสมัยใหม่ ผสมวัสดุปิดผิวที่หลากหลาย ตกแต่งแบบเน้นย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ลองไปชมการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

 

ทำเลของที่ตั้งนั้น เป็นบ้านที่อยู่บนเนินเขา ที่ออกห่างจากตัวเมือง มีความสงบเงียบ รายล้อมด้วยพรรณไม้ตามธรรมชาติ ต้นไม้ใบหญ้าครบครัน ต้นไม้ใหญ่ ในร่มเงาตลอดวัน พร้อมออกแบบใต้ถุนบ้าน ให้เป็นพื้นที่จอดรถไปในตัว

 

ตัวบ้านสองชั้น รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม โครงสร้างคอนกรีต ใช้การยื่นของตัวผนังบ้านในชั้นสอง โดยมีเสาลอยลองรับเอาไว้ บ้านโทนสีเทา วัสดุปิดผิวเช่นไม้ หินทราย ให้อารม์ดิบๆ อาร์ตๆ ไปในตัว มากับหลังคาทรงแสลป ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้ ใช้กระจกตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น

 

ออกแบบให้ชั้นล่าง รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้อย่างครบครัน มีพื้นที่โล่งเป็นสนามหญ้า ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันกันอย่างง่ายดาย เป็นบ้านที่มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนของห้องนอนนั้นอยู่ชั้นบนทั้งหมด

.

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ตัวเอกของบ้านคืองานไม้ และมีการตกแต่งด้วยโทนสีขาว แดง เทา ดูภูมิฐานตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่รูปทรงทันสมัย ดูสะท้อนรสนิยมดีมากๆ สเปซภายในที่แปลกตา มาพร้อมช่องแสงขนาดใหญ่ และมีจำนวนมาก ตามคอนเซ็บของบ้าน

.

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 250 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 7 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชม และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Pollen Architecture & Design

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...