บ้านโมเดิร์นเพิงหมาแหงนจากญี่ปุ่น พร้อมไอเดียที่โชว์งานไม้สุดเนียบ บรรยากาศแบบสมัยใหม่

ขึ้นชื่อว่าบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น มักจะมีความอบอุ่นในตัวบ้าน และเทคนิคการก่อสร้างที่เป็นแบบเฉพาะ ครั้งนี้ได้นำแบบบ้านโมเดิร์นเพิงหมาแหงน ผสมผสานความเป็นสมัยใหม่เข้าไปในงานดีไซน์ ทำให้มีความเอกลักษณ์ และความสวยงามยิ่งขึ้น

แบบตัวอย่างที่นำมาฝากกันนี้ ได้นำเสนอบรรยากาศแบบชานเมือง ที่มีความเป็นธรรมชาติ สงบเงียบ ได้ออกแบบบ้านไว้กลางแปลงนา ยกพื้นสูงขึ้นจากลานดินลานหิน ตกแต่งเพียงน้อยไปกับไม้พุ่ม ไม้ยืนต้นโดยรอบอีกครั้ง

 

มีเฉลียงโดยรอบ ใช้งานพื้นที่กึ่งภายนอกได้ดีเยี่ยม ตามแบบฉบับบ้านญี่ปุ่นดั้งเดิม ตกแต่งให้มีเสาลอย ฉากกั้น จากงานไม้ ดีไซน์สวยงาม รูปทรงของบ้านที่ทันสมัย แต่ตัวบ้านนั้นยังคงใช้โครงสร้างคอนกรีต โดดเด่นในรูปทรงของหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ เท่ๆ

 

ภายในนั้นมีโถงโล่งขนาดใหญ่ เปิดรับการมาเยือน การพักผ่อนของคนหมู่มากได้สบายๆ พร้อมการเล่นระดับของพื้นที่ภายในที่แปลกตา จัดโซนการพักผ่อนต่างๆ แบบบ้านสมัยใหม่

 

ชั้นล่างมี 1 ห้องนอน ถัดจากส่วนครัว ที่มีโถงบันไดลอยกั้นเอาไว้ ในชั้นบนนั้นมีเพิ่มเติมอีก 1 ห้องนอน โดยการใช้พื้นที่ที่คุ้มค่าที่สุด

 

ตกแต่งในสไตล์มินิมอล ผสมญี่ปุ่นดั้งเดิม ทั้งวัสดุ โทนสี และเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งเบื้องต้น ขาว-น้ำตาล-ครีม ดูสบายตา น่าอยู่เป็นอย่างมาก

 

ซึ่งแบบบ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยโดยประมาณที่ 116 ตร.ม. โดยจะมีทุนในการก่อสร้างที่สูง เนื่องจากใช้งานไม้จริงจำนวนมาก และถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจไอเดียในครั้งนี้ละก็ เชิญนำไปปรับใช้ ดัดแปลง เปลี่ยนวัสดุ หรือนำเพียงแค่สไตล์ไปปรับใช้กันก็ได้เลยจ้า

ที่มา : 4680 Japan

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...