บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบภายในด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เน้นประโยชน์จากแสงภายนอก

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ผสานเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านรูปทรงทันสมัย และความโปร่งพร้อมธรรมชาติของวัสดุเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่ออกแบบเน้นการใช้ประโยชน์จากแสง ผสานไปกับโทนสีภายใน จนเกิดบรรยากาศที่ผ่อนคลายและอบอุ่น

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าจากยุค 1980s ที่ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่สไตล์โมเดิร์นลอฟท์โดยสถาปนิก Curro Checa Romero ตั้งอยู่ที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ลักษณะบ้านโดดเด่นด้วยผนังภายนอกที่ตกแต่งด้วยอิฐ และผนังประตูไม้สีเข้ม

 

อีกด้านหนึ่งของตัวบ้านออกแบบด้วยงานไม้สีน้ำตาลเข้ม ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นมั่นคง พร้อมกับออกแบบผนังของบ้านให้เป็นกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถรับแสงสว่างแก่พื้นที่ภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นออกแบบในโทนสีขาวสว่าง ผนังด้านหลังเป็นกระจกใสบานใหญ่ที่ให้บรรยากาศภายนอกที่สวงงาม และยังสามารถใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านบริเวณอื่นยังคงเลือกใช้การตกแต่งในโทนสีขาว ที่ผสานไปกับแสงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลอ่อน

 

บันไดภายในบ้านออกแบบด้วยคอนกรีตปูนเปลือย ให้รูปทรงที่สวยดิบ โดดเด่นท่ามกลางห้องสีขาว

.

 

ห้องนอนชั้นบนของบ้านยังคงคุมโทนสีขาวสว่าง พร้อมการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน ผนังห้องเป็นกระจกใสบานใหญ่ที่ให้ทัศนียภาพของเมืองลอนดอนมุมสูงได้อย่างสวยงาม

.

 

พื้นที่ว่างหลังบ้านตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดไม่ใหญ่มาก เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและความร่มรื่นให้แก่บ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ นอกจากจะออกแบบได้อย่างเรียบง่ายสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้ประโชน์จากแสงธรรมชาติผ่านหน้าต่างบานใหญ่ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าพักผ่อนเป็นที่สุด

ที่มา: dezeen

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?