แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ออกแบบใต้ถุนโล่งกว้างเพื่อกิจกรรมที่หลากหลาย

ลอฟท์ หรืออินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นแนวทางการออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่ง มีโครงสร้างและวัสดุที่เรียบง่าย โชว์พื้นผิวของปูนเหล็กและไม้อย่างชัดเจน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานบ้านสวยจาก Nus Buildingplus ไปชมกันเลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาอสองชั้น รูปทรงหลักขอบ้านมีพื้นฐานของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีลักษณะแบบเรขาคณิต ออกแบบหลังคาทรงเพิงหมาแหงนและแบบเรียบผสานกัน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบลอฟท์ ซึ่งก็ให้ความสวยดิบได้เป็นอย่างดี

 

อีกหนึ่งความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือการออกแบบพื้นที่ใต้ถุนบ้านแบบยกสูง จึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สามารถรับลมได้อย่างสะดวกสบาย

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ใต้ถุนเปิดโล่งกว้าง งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.12 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nus Buildingplus

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?