แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์อบอุ่นน่าอยู่ ฟังก์ชันทันสมัย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 97 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Stacked Panda บ้านดีไซน์น่ารัก บรรยากาศอบอุ่น แฝงไปด้วยฟังก์ชันที่ทันสมัยและครบครันทุกความต้องการ บนพื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะ 97 ตารางเมตร

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้นสูง รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้าง หลังคาทรงจั่วโทนสีเทาเข้ม ตกแต่งพื้นผิวภายนอกด้วยโทนสีขาว แทรกไปด้วยรายละเอียดของงานไม้ อิฐหินทรายสีครีม และระแนงเหล็กสีดำ

 

ส่วนหน้าของตัวบ้านมีเฉลียงเล็ก ๆ คอยต้อนรับอยู่

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทโดยรอยให้เป็นแปลงที่ดินขนาด 350 ตารางเมตร (กว้าง 14 เมตร x ยาว 25 เมตร) ล้อมรอบด้วยรั้วปูนสีขาวมิดชิด ภายในเขตรั้วบ้านถูกออกแบบให้เป็นสนามหญ้าที่มีทางเดินปูอยู่โดยรอบ

 

ทางเดินข้างบ้าน เชื่อมสู่สวนหลังบ้าน

 

สวนหลังบ้านถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นที่มีเส้นสายทันสมัยของทรงสี่เหลี่ยม สังเกตได้จากแผ่นทางเดิน และรูปทรงของบ่อน้ำไหล นอกจากนี้ ยังมีศาลาสำหรับการพักผ่อนและรับประทานอาหารนอกบ้านอีกด้วย

 

ศาลารูปทรงโมเดิร์น

 

สังเกตได้ว่าผนังภายในรั้วสีขาวนั้น มีการกรุผิวด้วยหินทรายและไม้ เพิ่มความอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี และมันยังเข้ากันได้ดีกับโทนสีเขียวของสนามหญ้าและต้นไม้อีกด้วย

.

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันเลยครับ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่เน้นโทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาลของพื้นไม้ และสีเบจของผนัง แทรกไปด้วยโทนสีขาวและสีดำของเฟอร์นิเจอร์และบิวท์อินต่าง ๆ

 

โปร่งโล่งและสว่างด้วยหน้าต่างบานใหญ่หลังโซฟา ที่ช่วยให้พื้นที่บริเวณนี้ได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่

 

การจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านเป็นไปในลักษณะ Open Plan ที่เชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องครัวเข้าไว้ในห้องเดียว แต่มีการใช้ชั้นวางทีวีเป็นตัวกั้นพื้นที่ใช้งานของทั้งสองห้องครับ

 

จากห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหารมีทางออกสู่หลังบ้าน

 

ห้องนอน 1

.

.

ห้องนอน 2

 

ห้องนอนมาสเตอร์

ห้องน้ำ

.

.

 

แปลนพื้นที่

 

คลิปวิดีโอ

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ซักล้าง ระเบียงหน้าและหลังบ้าน บนพื้นที่ใช้สอย 94 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Stacked Panda

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ