แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับคนรักอิสระและการใช้ชีวิตเรียบง่าย

สำหรับคนที่ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง และต้องพักอาศัยร่วมกับครอบครัว ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังเป็นการใช้เวลาร่วมกับครอบครัวและได้ดูแลกันอย่างใกล้ชิด แต่บางคนก็ต้องการ พื้นที่ส่วนตัว ที่พวกเขาสามารถพักผ่อนและมีอิสระอย่างเต็มที่ แต่การจะหาซื้อบ้านหรือคอนโดสักห้องก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะท้ายที่สุดแล้ว มันจะกลายเป็นหนี้ก้อนโตในระยะยาวอย่างแน่นอน

และวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือ แบบบ้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานจากคุณ มิสเตอร์ เซฟตี้ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้านที่ให้อิสระแก่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสามารถก่อสร้างบนเนื้อที่แคบหรือจะก่อสร้างไว้บริเวณสวนหลังบ้าน ภายใต้รั้วเดียวกันกับครอบครัวก็ได้ จะน่าสนใจขนาดไหน ลองไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ มิสเตอร์ เซฟตี้ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ภายนอกตกแต่งปูนเปลือย รับกับพื้นเฉลียงปูแผ่นไม้เทียมสีอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ บริเวณเฉลียงประกอบข้างด้วยระแนงไม้ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้าน พร้อมช่วยบดบังแสงแดดไปในตัว

 

เข้ามาภายในเป็นห้องขนาดพอเหมาะ การตกแต่งยังคงไว้ด้วยดีไซน์ปูนเปลือยลงตัวไปกับพื้นไม้สีอ่อน ให้ความรู้สึกสุขุมและผ่อนคลาย พื้นที่ใช้งานแบ่งออกได้อย่างเป็นสัดส่วน มาพร้อมห้องน้ำในตัว เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

ถึงจะเป็นห้องขนาดเล็กที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือยสีเข้ม แต่บรรยากาศภายในห้องกลับดูไม่อึดอัดมืดทึบ เนื่องจากมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยเปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง สร้างความปลอดโปร่งและสว่างไสวได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และเฉลียงหน้าบ้าน ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : มิสเตอร์ เซฟตี้ 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)