บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตกแต่งแนวร่วมสมัย ดีไซน์สะดุดตา พร้อมพื้นที่ใช้งาน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัยยกพื้นสูง เป็นบ้านขนาดกลาง พออยู่สำหรับครอบครัวเริ่มต้น การตกแต่งเน้นโทนสีเรียบง่าย แต่ก็ดูสะดุดตา พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในโปร่งโล่ง รองรับการพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด รายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่บ้านหัวหนองตาด อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวฐานกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมโทนสีเข้ม ลงตัวไปกับตัวบ้านสีขาวครีม หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเทาทรงปั้นหยา 

 

ในส่วนของพื้นพักผ่อน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ พร้อมก่อม้าตลอดแนวและมีหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน จัดเป็นมุมนั่งเล่นนังชมวิวชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

ด้านในเป็นห้องโถงกลางแต่งแต้มด้วยโทนสีเหลืองสบายตา ฝ้าเพานหลุมเล่นระดับทาทับด้วยสีครีมอ่อน รับกับผนังสีเหลือง ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว และมีหน้าต่างกระจกบานใสช่วยกระจายแสงสว่างรอบห้อง

 

ห้องแยกด้านใน เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง เช่น สีชมพูอ่อนและสีขาว เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลาย ให้ผู้อยู่อาศัยพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

พื้นที่ใช้งานแต่ละส่วนจะมีการเลือกใช้เฉดสีที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น เช่น ห้องครัวแห่งนี้ ผนังแต่งแต้มด้วยสีเทอร์ควอยซ์ เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีฟ้าปูท็อปสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของในตัว

 

บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 85.5 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 850,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)