ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมห้องดาดฟ้าเพื่อการพักผ่อนและสังสรรค์

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาชมดีไซน์บ้านที่มีความน่าสนใจ โดยเป็นบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ที่ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ แถมยังมีความโดดเด่นจากพื้นที่ดาดฟ้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อกิจกรรมสันทนาการกันโดยเฉพาะเลยล่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น โดยเป็นบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ จึงมีลักษณะหน้าแคบ ด้านข้างจะคิดกับบ้านหลังอื่น ซึ่งบ้านหลังนี้ได้รับการตกแต่งดีไซน์ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นลอฟท์ จึงให้กลิ่นอายที่ทันสมัย ผสานไปกับความสวยดิบนั่นเอง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะสามารถสัมผัสการตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ได้ชัดเจนขึ้น ผ่านการตกแต่งผนังในแบบปูนเปลือย และพื้นที่บริเวณนี้เป็นห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งให้ใช้งานแบบสบาย ๆ ใช้เบาะนั่งพื้นเป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก

 

พื้นที่ห้องครัวจะเป็นครัวแบบโมเดิร์น ที่มีครบทั้งมุมทำอาหาร เคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งดูจะเหมาะกับการทำอาหารที่กลิ่นและควันไม่เยอะ

 

ในส่วนของห้องนอน เจ้าของห้องได้ตกแต่งในบรรยากาศที่ต่างออกไปจากแนวอินดัสเทรียล โดยจะทาสีผนังด้วยสีเขียวสบาย ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

 

และนี่ก็คือจุดเด่นของบ้านหลังนี้ ชั้นบนสุดที่เป็นดาดฟ้า ถูกออกแบบให้มีห้องพักเล็ก ๆ เอาไว้ พร้อมกับพื้นที่เปิดโล่งของตัวดาดฟ้าเอง

 

ซึ่งพื้นที่เปิดโล่งของดาดฟ้า เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งการรับประทานอาหาร กิจกรรมสังสรรค์ต่าง ๆ ท่ามกลางวิวมุมสูงสวย ๆ

 

ภายในห้องของดาดฟ้า ก็จะเป็นพื้นที่สำหรับช่วงเวลาที่ต้องการบรรยากาศที่สบาย ๆ และเป็นส่วนตัว ซึ่งโดยภาพรวมแล้ว บ้านหลังนี้เรียกได้ว่ามีครบทุกความต้องการกันเลยทีเดียว

 

ที่มา: @rumah_purnama

.

 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?