บ้านสไตล์โมเดิร์นสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ ภายนอกเรียบง่ายทันสมัย แต่แอบซ่อนความหรูหราไว้ภายใน

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกครั้ง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชมไอเดียการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นจาก ตู้คอนเทนเนอร์ ภายนอกตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ซ่อนความหรูหราเอาไว้ภายใน ผลงานการออกแบบของ Container Build Group เราไปชมไอเดียบ้านหลังนี้กันเลยครับ

Hinterland ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง โครงสร้างประกอบด้วยตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 7 ตู้ หลังคาแบบผสมผสานระหว่างทรงเพิงหมาแหงนและทรงแบบ ภายนอกใช้โทนสีน้ำตาลเข้มให้ความรู้สึกอบอุ่น กลมกลืนไปกับพื้นไม้ยกระดับของบ้าน

 

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจก ซึ่งช่วยให้ความโปร่งโล่ง และเพิ่มมุมมองและมิติให้กับตัวบ้าน บริเวณส่วนของหน้าบ้านเป็นพื้นที่ระเบียงบ้านที่เปิดโล่ง พร้อมชุดโต๊ะ เก้าอี้สนาม ที่ถูกจัดให้เป็นมุมพักผ่อนที่แสนสบาย

 

ไม่ไกลจากโต๊ะเก้าอี้สนาม ยังจัดเป็นอีกมุมพักผ่อนโดยติดตั้งเก้าอี้แบบแขวนสำหรับเอนกายพักผ่อนชื่นชมธรรมชาติรอบข้างในวันสบายๆ และด้วยขนาดของระเบียงหน้าบ้านที่มีความกว้างขวางและจัดเป็นมุมพักผ่อนหลายมุม จึงเหมาะแก่การพักผ่อนหรือจัดกิจกรรมของสมาชิกครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนได้จำนวนมาก

 

ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวและห้องนั่งเล่นตั้งอยู่ใจกลางบ้าน โดยมีการจัดวางแต่ละส่วนอย่างเปิดกว้าง และด้วยความสูงของเพดาน 6 เมตร และมีบานหน้าต่างกระจกหลายบาน ช่วยให้ห้องมีความโปร่งโล่ง ไหลเวียนอากาศได้ดี

 

พื้นที่รับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย พื้นห้องปูด้วยไม้สีน้ำตาลอ่อน ผนังและเพดานเลือกใช้สีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและสวยงาม รวมถึงการจัดวางต้นไม้เพื่อให้ความร่มรื่นภายในห้อง

 

เตาผิงดีไซน์เรียบง่าย เลือกใช้สีดำที่ให้ความรู้สึกดูหรูหรา เขากันได้ดีกับโทนสีน้ำตาลของพื้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้อื่นๆ

 

ห้องครัวในโทนสีดำและขาว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สวยงามด้วยเคาน์เตอร์หินอ่อนสำหรับการประกอบอาหารที่สะดวกสบาย

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างหรูหราในโทนขาว-ดำ พื้นใช้ลวดลายอิฐสีดำสำหรับพื้น และสีขาวสำหรับผนัง อ่างล้างมือและอ่างอาบน้ำรูปทรงสี่เหลี่ยมให้ความรู้สึกที่หรูหรา

 

ภายในห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวาง หรูหราด้วยเตียงขนาดคิงไซส์ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลาย ตามรสนิยมของเจ้าของห้องแต่ละคน โดยเน้นโทนสีเข้มตัดกับผนังและเพดานสีขาวของห้อง

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 7 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และห้องใต้หลังคา พื้นที่ใช้สอยขนาด 450 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตในบ้านอันทันสมัยทั้งการตกแต่งและสิ่งอำนวยความสะดวก เราไปรับชมภาพที่เหลือของบ้านหลังนี้กันได้เลยครับ

ที่มา: containerbuildgroup

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?