บ้านพักตากอากาศสไตล์ลอฟท์ สวยดิบด้วยปูนเปลือย ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวของท้องทุ่ง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน ในวันนี้เรามีไอเดีย บ้านพักตากอากาศ ที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ตั้งอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งสีเขียว ให้บรรยากาศที่สดชื่น ผ่อนคลาย เหมาะแก่การมาพักผ่อนกับครอบครัว หรือกับกลุ่มเพื่อนในวันสบายๆ อย่างที่สุด เราไปชมบ้านหลังนี้กันเลยครับ

บ้านต้นสุขเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อ.ปากช่อง จ.นครนครราชสีมา ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยกระเบื้องสีแดงเข้ม ตัวบ้านออกแบบการตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติของวัสดุคอนกรีตสีเทาสบายตา

 

รูปทรงของบ้านให้กลิ่นอายบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบคล้ายบ้านแฝด ตัวบ้านมีพื้นที่ระเบียงที่เปิดโล่ง สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจหรือใช้เป็นมุมสังสรรค์ ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งสีเขียวขจีที่ให้ความผ่อนคลายเป็นที่สุด

 

ด้านหน้าของบ้านมีพื้นที่สำหรับจอดรถได้จำนวน 1 คัน รั้วและประตูของบ้านเลือกใช้แบบโปร่งเพื่อไม่ให้บดบังทัศนียภาพที่สวยงามภายนอกบ้าน

 

ผนังปูนเปลือยสีเทาให้ความกลมกลืนกับสีเขียวของต้นไม้และสนามหญ้าได้เป็นอย่างดี สนามหญ้ายังตกแต่งด้วยทางเดินที่ออกแบบด้วนรูปทรงใบไม้ธรรมชาติด้วย

 

ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เพื่อให้ห้องโปร่งโล่ง และเพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยประตูบานเลื่อนที่เปิดกว้างให้เห็นทัศนียภาพภายนอกอย่างเต็มที่

.

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่ายที่สุด ด้วยการปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องสีอ่อน จัดสรรพื้นที่ทำธุระส่วนตัวอย่างเป็นสัดส่วนด้วยผ้าม่านลวดลายสวยงาม

 

ห้องนั่งเล่นเลือกใช้โทนสีที่อบอุ่นจากผนังปูนเปลือยสีเทา และเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีน้ำตาลอ่อน ผนังห้องตกแต่งด้วยลวดลายต้นไม้สีดำเข้ากับผนังปูนเปลือยเป็นที่สุด พื้นห้องปูด้วยลามิเนตลายไม้สีอ่อน

 

บ้านหลังนี้ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามของหนองน้ำ และท้องทุ่งสีเขียวขจีกว้างสุดลูกหูลูกตา ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศการพักผ่อนที่สงบ ผ่อนคลาย ได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน เป็นห้องนอนเตียงควีนไซต์ 1 ห้อง และเตียงเดี่ยวคู่ 1 ห้อง โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เปิดให้ผู้ที่สนใจได้เช่าพักผ่อน มีราคาการเข้าพักอยู่ที่ 3,992 บาทต่อคืน เพื่อนๆ ชาวเว็บในบ้านที่สนใจบ้านหลังนี้ สามารถติดตามรายละเอียดจากด้านล่างได้เลยครับ

รายละเอียดที่พัก : Ban Tonsook Khaoyai

ที่มา : บ้านต้นสุข เกษตรอินทรีย์ .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?