บ้านสองอารมณ์ โมเดิร์นผสมวินเทจ ออกแบบเรียบง่ายสวยงาม เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคน สมัยใหม่

พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ที่ Naibann นำมาฝากกันครั้งนี้ มีแบบบ้านวินเทจ ที่ต่อเติมในสไตล์โมเดิร์น สวยงามเรียบหรู รับชมภาพประกอบไอเดียกันเลยดีกว่า

Armadale_House_1_02

 

ตั้งอยู่กลางสวนหย่อม สวยงามไปกับลานหิน ตัดกับสีเขียวของหญ้า ไม้พุ่มและไม้ยืนต้นเพียงน้อย สร้างบรรยากาศที่สวยงาม ชวนหลงไหล น่าพักผ่อนแก่ตัวบ้านเป็นที่สุด

Armadale_House_1_06

 

บ้านเดิมนั้นเป็นบ้านไม้สไตล์วินเทจ ใช้ลูกไม้ต่างๆตกแต่งตามแบบฉบับวินเทจจริงๆ สร้างอารมณ์ที่ย้อนยุคแบบสุดๆ อีกฝั่งของบ้านต่อเติมให้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้โทนสีเดียวกันกับบ้านเดิม สะท้อนการใช้ชีวิตแบบสมัยใหม่แต่มีใจอนุรักษ์งานเก่าไว้

Armadale_House_1_03

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น พื้นไม้สีเข้มลวดลายสวย ตกแต่งเพียงน้อยไปกับผนังฉาบเรียบสีขาว แบรคสายตาเป็นจุดๆ ในผนังสีน้ำตาลเข้ม ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุด สไตล์โมเดิร์นเข้ากันได้ดี และสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ น่าพักผ่อนเป็นอย่างมาก

Armadale_House_1_07

 

บ้านหลังนี้มี 5 ห้องนอน รองรับผู้อาศัยได้ถึง 10 คน จัดวางฟังก์ชันได้อย่างครอบครันและแยกส่วนการใช้งานอย่างชัดเจน

Armadale_House_1_09

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าคงจะสร้างไอเดีย กระตุ้นจินตนาการเพื่อนๆได้ดี และเชิญหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ
ที่มา Archdaily

Armadale_House_1_L1 Armadale_House_1_LG Armadale_House_1_05

Armadale_House_1_13

 

Armadale_House_1_14

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...