แบบบ้านชั้นเดียว หน้าแคบ สไตล์โมเดิร์น พร้อมสวนสวย และลานบ้านขนาดกว้าง เพื่อการพักผ่อนแบบจุใจ

สัวสดีเพื่อนๆ ทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดริ์น เพื่อการพักผ่อน ท่ามกลางสวนสวย มากฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัยค่ะ ตามไปชมไอเดียนี้กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวสีขาว สไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน สร้างได้แม้ในพื้นที่เนิน ซึ่งไมใช่อุปสรรคแต่อย่างได ตัวบ้านเน้นการใช้กระจกใส ช้วยให้บ้านขนาดเล็ก ดูไม่อึดอัด โปร่ง สบาย

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีดำแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านดูขยายกว้างขึ้น เฟอร์นิเจอร์เน้นไม้เป็นหลัก ประดับด้วยโคมไฟระย้าสีสดใส โดดเด่น เห็นแต่ไกล

 

ห้องครัวตัวแอล ขนานของฝั่งตามแนวยาว บิ้วท์อินด้วยไม้สีอ่อนขัดเงาสวย พร้อมตู้ติดผนัง เพื่อสามารถจัดเก็บอุปกรณ์ในครัวได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

ห้องนอนขนาดใหญ่ ผนังใช้สีม่วงอ่อน และสีขาวละมุน เน้นการกระจายแสงธรรมชาติด้วยผนังกระจกใสขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นภายนอกได้ชัดเจน และติดตั้งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ช่วยเพิ่มความอบอุ่น น่านอนพักผ่อนเป็นที่สุด

 

ชานบ้านขนาดกว้าง ปูพื้นด้วยไม้ ปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่คอยให้ร่มเงาตลอดทั้งวัน จัดมุมเก้าอี้ และโซฟา สำหรับนั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน โดยไม่ต้องเข้าไปในบ้าน ซึมซับบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างสดชื่น

 

บ้านหลังนี้มีการจัดพื้นที่จอดรถในร่มเอาใจสำหรับคนรักนถอีกด้วย นับว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่ และมีพื้นที่เพื่อการพักผ่อนแบบจุใจเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : parsonarchitecture

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^