แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบสร้างเพียง 5 แสน ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีงบจำกัด

กลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านขนาดกะทัดรัด สไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

แบบบ้าน MD06 ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงนที่เป็นเอกลักษณ์ ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ ตกแต่งด้วยไม้ฝาขัดเงาสีเข้ม มีระแนงไม้ ตัดขอบด้วยสีเทาเข้มดูมีมิติ

 

ประตู หน้าต่างของบ้านหลังนี้ จะใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยสีดำ ดูโดดเด่น และที่สำคัญ ช่วยในการกระจายแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี แถมยังให้บ้านหลังน้อยดูโปร่งสบาย น่าอยู่

 

การออกแบบภายในใช้ความเรียบง่าย ด้วยโทนสีขาว และการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินท์แบบโมเดิร์น ช่วยประหยัดพื้นที่ในการตกแต่งได้ดี และการจัดโซฟาสีอ่อนพร้อมหมอนสีสดใส ดูน่าพักผ่อนได้ไม่มีเบื่อ

 

ชานบ้านด้านหน้าขนาดพอดี ที่สามารถจัดเก้าอี้เล็กๆ ไส้นั่งเล่นได้ หรือจะจัดมุมต้นไม้ ดอกไม้ เพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้บ้านได้อย่างดีทีเดียว

 

เข้ามาดูแปลนบ้านกันบ้าน จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น ถัดไปเป็นห้องนอน ส่วนด้านซ้ายจากด้านหน้าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และท้ายสุดเป็นห้องครัว และชานบ้านด้านหลัง จัดวางอย่างเหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 63 ตารางเมตร ใช้งบสร้าง 500,000 บาท ซึ่งเหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือกำลังเริ่มต้น หากชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปลองปรับใช้กันดูค่ะ

ที่มา : บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Email : banpatan2006@gmail.com

Line id: @banpatan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^