แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงน สไตล์โมเดิร์น ดีไซด์ทันสมัย เหมาะกับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ในสังคมเมือง

กลับมาอัพเดทกันอีกครั้ง กับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน ครั้งนี้มาพร้อมกับบ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสวยหรู ทันสมัยเข้ากับพื้นที่และวิถีชีวิตของคนในเมือง เหมาะสำหรับครอบครัวที่กำลังขยับขยายวางแผนจะมีเจ้าตัวน้อยได้เป็นอย่างดี ลองมาชมแบบบ้านหลังนี้กันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ขนาดพอเหมาะ หลังคาเพิงหมาแหงน สโลปเฉียงสองด้าน อีกด้านยาวคุมไปถึงตัวลานจอดรถ ดีไซน์สวยแถมช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างได้เป็นอย่างมาก ตัวบ้านทาสีขาวและเทา มีการตกแต่งอิฐสีน้ำตาลตรงโซนหลังคาเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านสวยสะดุดตาน่าจดจำ

 

รั้วบ้านด้านหน้า เป็นรั้วปูนสีขาวแซมกับระแนงเหล็กสีเทาเข้มเข้ากับสีของตัวบ้าน สามารถมองเห็นตัวบ้านได้อย่างชัดเจน โชว์ภาพรวมของบ้านที่สวยทันสมัยน่าอยู่ได้อย่างชัดเจน

 

ด้านหน้าตัวบ้านมีชานบ้านเป็นโถงทางเดินตกแต่งเสาโทนสีเทาเช่นเดียวกับตัวบ้าน ประดับโคมไฟด้านหน้าให้แสงสว่างยามค่ำคืน และด้านข้างเป็นลานจอดรถสามารถจอดรถได้ 1 คัน

 

แบบบ้านเป็นแบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แบ่งสัดส่วนเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว โซนด้านขวาจะเป็นส่วนของห้องนอนทั้งหมด พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1,200,000 – 1,500,000 บาท (ตามวัสดุที่เลือกใช้) ถ้าแบบบ้านหลังนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ ชาวเว็บ ก็ลองนำไปปรับใช้ให้เป็นตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : pinoyeplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^