บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล หลังคาเพิงหญ้า ผนังกระจกโปร่งใสรอบทิศ ออกแบบเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ในสังคมปัจจุบันเราสามารถเลือกออกแบบบ้านตามใจตัวเองได้ บางคนรักความสะดวกสบายพอๆ กับความมีระเบียบ มีรสนิยม รักการเดินทางแต่ก็ชอบอยู่กับที่ บ้าน จึงเป็นสถานที่ที่เราอยากจะพักกายพักใจ ในยามเหนื่อยล้ากับการต่อสู้กับงาน กับมลภาวะมาทั้งวัน ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านโมเดิร์นทรอปิคอล หลังคาเพิงหญ้า ตกแต่งกระจกรอบทิศมองเห็นสระว่ายน้ำ ให้ความรู้สึกแบบบ้านพักตากอากาศ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านแบบพูลวิลล่า หลังคาเพิงหญ้าให้บรรยากาศริมทะเล สดชื่น สบายตา ตัวบ้านตกแต่งกระจกสีเขียวตัดแสงให้สามารถมองเห็นทัศนีภาพรอบๆ บ้านได้อย่างทั่วถึง มีสระว่ายน้ำด้านหน้า ไว้ผ่อนคลายยามร้อนระอุ หรือจะนั่งเล่นตรงโซนเก้าอี้อาบแดด ได้บรรยากาศบ้านพักตากอากาศแบบสุดๆ

 

เดินเข้ามาภายในบ้าน จะเป็นห้องรับประทานอาหาร โต๊ะเป็นไม้เคลือบเงาสวย ด้วยที่ตัวบ้านเป็นกระจกทำให้สามารถเห็นวิวสระว่ายน้ำได้ชัดเจน สร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในและภายนอก ได้บรรยากาศดื่มด่ำยามรับประทานอาหารเป็นที่สุด

 

พอเข้ามาในห้องนอน จะพบกับพื้นที่ห้องที่ดูโปร่งกว้างเป็นพิเศษ ด้วยเพดานสูงสีขาว ตกแต่งกระจกด้านข้างยาวทั้งห้อง ให้แสงและลมเข้ามาในตัวห้องได้อย่างทั่วถึง ปูพื้นกระเบื้องแผ่นใหญ่พิเศษช่วยเพิ่มให้ต้องดูมีสเปซที่กว้างขึ้น และผนังหัวเตียงแต่งด้วยภาพวาดสีฟ้าดูสบายตา ผ่อนคลายยามนอนหลับ

 

พื้นที่ในห้องครัวเป็นครัวเล็กๆ กระทัดรัด โดดเด่นด้วยการทาสีผนังสีฟ้าดูเย็น สบายตา ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ทั้งเคาน์เตอร์ครัวและโต๊ะทานอาหาร จัดมุมวางทีวีในห้อง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารได้ดีเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีห้องครัว และห้องรับแขก จัดวางอย่างเป็นสัดส่วน ที่สำคัญมีสระว่ายน้ำในตัว ให้บรรยากาศที่สุดแสนจะสดชื่น โรแมนติก แม้จะอยู่ในเมืองที่มีความวุ่นวายก็ตาม เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง หากเพื่อนๆ ท่านไหนสนใจ ลองนำไปปรับเป็นใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : homeaway

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^