บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ออกแบบเพื่อรองรับครอบครัวใหญ่

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่ทันสมัย อาศัยรูปทรงเรขาคณิตในการออกแบบ ทั้งยังมีโครงสร้างจากวัสดุสมัยใหม่ที่แข็งแรงคงทน ดังเช่นไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมกัน ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านรักษ์ ลองไปติดตามชมกันได้เลย

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างใช้วัสดุที่มั่นคงแข็งแรงอย่างคอนกรีตเป็นวัสดุหลัก ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ผสานไปกับความเป็นทรอปิคอลที่เน้นให้บ้านเย็นสบาย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ให้บรรยากาศที่สบายตา นอกจากนี้ยังแซมด้วยสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มลูกเล่นอีกด้วย

 

การออกแบบหลังคาเลือกใช้รูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทา นอกจากนี้ตัวบ้านที่มีขนาดใหญ่ยังออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าชั้นสองที่เป็นส่วนบนของโรงจอดรถ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งเป็นอย่างดี

 

ภายในพื้นที่ห้องครัว ถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง พร้อมติตตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอิน และชุดเครื่องครัวที่ทันสมัย

 

ห้องน้ำ เป็นอีกพื้นที่ที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม พื้นและผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนในโทนสีขาว ภายในยังจัดแบ่งพื้นที่สำหรับใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน มีพื้นที่ใช้สอย 390 ตารางเมตร ราคางบประมาณอยู่ที่ 5.20 ล้าน (เฉพาะตัวบ้าน) และราคา 7.50 ล้านบาท สำหรับรวมเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินทั้งหลัง

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บ้านรักษ์

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?