บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิกคอล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในราคาสองล้านต้นๆ

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิต ก่อสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน และสำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิกคอล ที่ผสมผสานการออกแบบสไตล์โมเดิร์นกับบ้านเขตร้อนได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านรักษ์

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีที่สดใส ได้แก่สีฟ้า สีเทา และสีส้ม ให้บรรยากาศที่สดใส หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงแบน ให้ความผสานลงตัวไปกับรูปทรงของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณส่วนหน้าของบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงพร้อมหลังคา สำหรับเป็นมุมพักผ่อน นอกจากนี้ชั้นบนยังมีพื้นที่ระเบียงอีกด้วย เป็นมุมที่เหมาะแก่การรับชมทัสนียภาพรอบข้าง

 

ห้องนอนออกแบบโปร่งสบายด้วยโทนสีขาวสว่าง พร้อมหน้าต่างขนาดพอเหมาะที่ช่วยเสร้มบรยากาศให้น่าพักผ่อน

 

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหรา ด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอลที่ตกแต่งด้วยโทนสีดำ นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยโต๊ะรับประทานอาหารแบบทรงกลมดีไซน์หรูหราอีกด้วย

 

ห้องน้ำออกแบบกว้างขวาง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามหรูหรา แบ่งพื้นที่สำหรับการใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิกคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 นอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 140 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2.10 ล้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?