แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ดีไซน์ยกพื้นสูง ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 950,000 บาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดีย หรือแบบบ้านสวยๆ ที่เหมาะกับอากาศร้อนชองเมืองไทยกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานจาก SJ. Architecture Design&Construction มาฝากเพื่อนๆ ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานบ้านยกขึ้นสูง ตัวบ้านออกแบบด้วยสไตล์แบบโมเดิร์น ผสานความทรอปิคอลที่เน้นความโปร่งสบาย ช่วยให้บ้านเย็นตลอดวัน หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ทางด้านการตกแต่งผนังภายนอก เลือกใช้โทนสีเทาที่ให้ความรู้สึกเย็นตา

 

นอกจากนี้การออกแบบบ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงด้านนอกตัวบ้านที่มีความโปร่งสบาย และมีพื้นที่กว้างขวาง จึงเหมาะกับการพักผ่อน และทำกิจกรรมนอกบ้าน

.

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียงกว้างนั่งจิบกาแฟชมสวน พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 85 ตารางเมตร พื้นที่ระเบียง 38 ตารางเมตร ราคาประเมินค่าก่อสร้างอยู่ที่ 950,000 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ นับว่าเป็นบ้านที่เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบและก่อสร้าง อาคาร  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?