แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล หลังคาทรงปั้นหยา ออกแบบเพื่อครอบครัวขนาดใหญ่ด้วยห้องนอนถึง 5 ห้อง

สำหรับครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกจำนวนหลายคน หรือเป็นครอบครัวใหญ่นั้น จำเป็นจะต้องมีบ้านที่มีขนาดที่เพียงพอสำหรับสมาชิกทุกคน วันนี้ ในบ้าน จึงมี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานจาก The Hillside-Design ที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวขนาดใหญ่โดยเฉพาะ

สำหรับแบบบ้นหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้นออกแบบในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่นอกจากจะมีขนาดใหญ่แล้ว ยังสวยงามหรูหราอีกด้วย ด้านการออกแบบนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีอ่อน

 

ตัวบ้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น จึงให้บรรยากาศที่เรียบง่าย และสงบผ่อนคลาย นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบให้มีศาลาพักผ่อน รวมไปถึงที่จอดรถขนาดใหญ่อีกด้วย

 

บริเวณประตูทางเข้าหลักมีพื้นที่ระเบียงกว้างขวางที่เชื่อต่อไปยังศาลาพักผ่อน เป็นบ้านที่เหมาะกับการทำกิจกรรมนอกตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 2 ห้องครัว พร้อมห้องโถงรับแขกขนาดใหญ่ ที่จอดรถ 4 คัน ต้องการที่ดินหน้ากว้าง 30 เมตร ลึก 30 เมตร พื้นที่ก่อสร้าง 450 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thehillside-design

เบอร์โทรศัพท์ : 081-3871145

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?