แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล สวยงามน่าอยู่ และจัดวางพื้นที่ได้คุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว

กลับมาพบกันอีกครั้ง คราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปพบกับแบบบ้านสวยๆ สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานจาก บ้านรักษ์ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยที่จัดวางไว้อย่างเหมาะสมลงตัว อย่ารอช้ากันเลย รีบตามไปดูกันค่ะ

ลักษณะของบ้านเป็นบ้านชั้น เดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ตัวบ้านทาสีขาวเล่นสีสันด้วยสีส้ม และสีชมพูให้ความรู้สึกที่สวยงาม สดใส โดดเด่น น่ามอง ด้านหน้ามีโถงทางเข้าโล่งกว้าง ตกแต่งราวบันไดทางขึ้นด้วยไม้ และระแนงไม้ด้านข้าง ดูเข้ากันกับตัวบ้านเป็นอย่างดี

 

มาดูด้านหลังของบ้านสักเล็กน้อย มีการทาสีชมพูตัดกับสีเทาของหลังคาและบ้าน ตกแต่งด้วยระแนงไม้สีเข้มดูอบอุ่น พร้อมกับการตกแต่งบ้านด้วยบานหน้าต่างกระจก ให้อากาศและแสงเข้าถึงตัวบ้าน สามารถประหยัดค่าไฟและแอร์ได้เยอะทีเดียว

 

แบบบ้านถูกวางไว้อย่างเป็นสัดส่วนจากเฉลียงหน้าบ้านเข้ามาก็จะเจอห้องนั่งเล่น เดินมาอีกนิดจะเป็นห้องนอนซึ่งมีด้วยกัน 3 ห้อง มีห้องน้ำในตัวทั้งหมด และยังมีห้องน้ำด้านนอกอีก 1 ห้อง ส่วนท้ายของบ้านจะเป็นห้องครัวและห้องซักล้าง ซึ่งบ้านหลังนี้ได้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้

 

แบบแปลน 3 มิติ จากมุมด้านบน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 176 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.3 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนกำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านตามแบบฉบับของตัวเองดูค่ะ น่าจะเป็นประโยชน์ไม่น้อย

ที่มา : บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^