บ้านสองชั้นทรงตัวแอล สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ดีไซน์เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นและน่าอยู่

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราก็มี บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มาฝากชาวเว็บทุกท่านค่ะ บ้านหลังใหญ่ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีสบายตา ให้บรรยากาศเงียบสงบ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดลำปาง ผลงานจาก บ้านรักษ์ เป็นพื้นที่รวมตัวสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ จะน่าอยู่แค่ไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านเดี่ยวสองชั้นดีไซน์โดดเด่นสวยงาม ก่อสร้างภายใต้รั้วปูนสีขาวเทากรุผนังไม้เทียมสีเข้มตลอดแนว พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายนอกกว้างขวาง จะจอดรถก็ได้หรือจะจัดเป็นมุมทำกิจกรรมนอกบ้านก็ดี มุมพักผ่อนที่มีทั้งความเป็นส่วนตัวและความเงียบสงบ สร้างบรรยากาศสบายๆ ให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านเป็นโครงสร้างปูนแข็งแรงทนทาน ตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อนทั้งหลัง ลงตัวไปกับระแนงไม้สีเข้ม ที่ไม่ใช่แค่ใช้ในการบดบังแสงแดดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มดีเทลให้บ้านโทนสีครีม ให้บ้านดูไม่ราบเรียบจนเกินไป และนอกจากนี้ยังมีความสวยงามจากกระเบื้องหินทรายที่กรุไว้กับเสาทุกต้น ซึ่งมันสะท้อนการตกแต่งแบบบ้านสไตล์ทรอปิคอลได้เป็นอย่างดี

 

ถึงแม้ว่าบ้านหลังนี้จะมีดีไซน์ทรงเหลี่ยมสูงทันสมัย แต่ก็ไม่ละทิ้งความเป็นธรรมชาติไป โดยได้มีการปูสนามหญ้า สวนหิน และปลูกต้นไม้สูงใหญ่ไว้รอบบ้าน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น และปรับให้โครงสร้างแข็งๆ ดูมีชีวิตชีวาได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

นอกเหนือจากโทนสีสว่างที่ใช้ในการตกแต่งภายนอกแล้ว ในส่วนของพื้นที่ภายในเองก็ได้รับการออกแบบให้มีความสว่างไม่ต่างกัน ผ่านการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ซึ่งช่วยให้แสงส่องผ่านได้อย่างทั่วถึงและเปิดระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

 

แบบบ้าน 2BR120xx ขนาด 14.50×13.50 เมตร ประกอบไปด้วย 4 นอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยราว 260 ตารางเมตร ในงบประมาณในการก่อสร้าง 3.2 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่กำลังมองหาบ้านอันแสนอบอุ่นสักหลัง 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)