แบบบ้านสไตล์โคโลเนียล หลังคาหน้าจั่ว หรูหราและน่าอยู่ ตามแบบฉบับร่วมสมัย

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โคโลเนียล หลังใหญ่ พื้นที่ใช้สอยกว่า 450 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยโทนสีสว่างทั้งภายนอกและภายใน  เป็นบ้านในโครงการ Thomas Homes & Stone Shore Builders ลองไปชมกันได้เลฃยครับ

แบบบ้านขนาด 3 ชั้น ตั้งอยู่ที่ประเทศแคนาดา มีขนาดใหญ่และพื้นที่กว้างขวาง  ตัวบ้านภายนอกเลือกใช้สีขาว แซมด้วยสีเทา พร้อมด้วยพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม บริเวณหน้าบ้านถูกจัดเป็นสนามหญ้าสีเขียว

 

บริเวณหลังบ้านยังมีพื้นที่ชานบ้านซึ่งเป็นอีกมุมให้สามารถจัดเป็นมุมสำหรับการผักผ่อน หรือทำกิจกรรมได้อีกด้วย

 

โถงภายในตัวบ้านเป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่น และห้องครัว ตกแต่งผนังและเพดานในโทนสีขาว ตกแต่งพื้นด้วยลวดลายไม้สีน้ำตาล เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายในรูปทรงที่หรูหรา

 

บริเวณห้องนั่งเล่น เลือกใช้ชุดโซฟารับแขกชุดใหญ่ ที่เน้นโทนสีเทา และชุดโซฟาที่เล่นลวดลายสีน้ำตาล บริเวณโดยรอบตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สะท้อนรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของ เตาผิงไฟขนาดใหญ่บริเวณผนัง ตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ ให้ความอบอุ่นแก่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวตกแต่งตามสไตล์โมเดิร์น ในโทนสีขาว เคาน์เตอร์ครัวที่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มาพร้อมกับเคาน์เตอร์บาร์สำหรับรับประทานอาหาร

.

 

ไม่ไกลจากห้องครัว จะเป็นห้องรับประทานอาหาร ผนังกระจกให้แสงสว่างและวิวทิวทัศน์จากภายนอก โต๊ะรับประทานอาหารเลือกใช้ในโทนที่เทาน้ำตาล ซึ่งเล่นแสงสวยงามกับโคมไฟระย้าสีนวลด้านบน

 

ห้องทำงานเน้นความโปร่งโล่ง ตกแต่งอย่างน้อยชิ้น เน้นเพียงแค่โต๊ะทำงานและชุดรับแขก เหมาะสำหรับบรรยากาศของการทำงานและการใช้สมาธิ

 

ภายในห้องนอนเลือกใช้โทนสีสว่าง เพดานสูง ให้ความรู้สึกโล่งสบาย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ให้บรรยากาศสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

แม้แต่ห้องน้ำยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่างเป็นหลัก ภายในเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงหรูหรา จัดแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาด 3 ชั้น 6 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 450 ตารางเมตร พร้อมระเบียงและสวนหน้าบ้าน ไอเดียการออกแบบบ้านหลังนี้ เพื่อนๆ สามารถนำไปประยุกต์ตามแบบและงบประมาณของตนเองกันได้เลย

ที่มา: themacnabs

.

.

.

.

.

.

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?