บ้านตากอากาศโมเดิร์น ตกแต่งจากปูนเปลือยและไม้ ผสานความสมัยใหม่เข้ากับธรรมชาติ

ถึงการออกแบบจะดูง่ายๆ แต่ก็ใช้ความคิดที่พิถีพิถันเป็นอย่างมาก กับแบบบ้านโมเดิร์นที่สร้างจากปูนเปลือยและไม้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านตากอากาศ ดีไซน์เจ๋งๆ กันอีกสักหนึ่งหลัง บอกได้เลย หลังนี้สวยงามไม่แพ้หลังอื่นๆ กันเลยทีเดียว รับชมภาพและรายละเอียดกันให้จุใจกันต่อด้านล่างนี้แล้ว

House-Among-Trees-03

เลือกทำเลให้เป็นบ้านตากอากาศ ที่ดีไซน์ไว้ในสวนป่าสน ที่รอบๆบ้านนั้น เป็นลานโล่ง เปิดให้ตัวบ้านได้โดดเด่น และรองรับกิจกรรมได้ดี อุดมด้วยพรรณไม้ และร่มรื่นตลอดทั้งวัน

House-Among-Trees-01

รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน ที่เกิดจากการออกแบบให้เป็นไปตามคอนเซ็ปโมเดิร์น ตกตะกอนความคิด ออกมาเป็นบ้านที่มีปูนเปลือยและไม้ เข้ามาผสมกันอย่างลงตัว ตกแต่งเพียงน้อยไปกับกระจกบานใหญ่ ที่เน้นฟังก์ชันไปในตัว

House-Among-Trees-04

ออกแบบให้ตัวบ้านได้อยู่กับต้นไม้ โดยไม่อาศัยการตัดต้นไม้ใหญ่ ใช้การดีไซน์ร่วมกัน นับว่าเป็นไอเดียที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง

House-Among-Trees-05-1150x853

เป็นบ้านสองชั้น ที่ดีไซน์ให้มีชั้นล่างแบบชั้นใต้ดิน ใช้พื้นที่ลาดเอียงของเนินเขาซ่อนพื้นที่บ้านชั้นล่างเอาไว้ ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน ที่มีห้องน้ำในตัว อยู่ชั้นบนของบ้าน ให้ชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนและรวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด นับว่าเป็นแบบแปลนบ้านสมัยใหม่ที่ดูแปลกตา แต่ก็ใช้งานได้จริง

House-Among-Trees-18

ตกแต่งภายในด้วยสามวัสดุหลัก คือโครงสร้างและงานตกแต่งจากปูนเปลือย แต่งผนังและกรอบประตู-หน้าต่างจากไม้ และมีกระจกช่องแสงช่องเปิด ที่เน้นเอาแสงเข้ามาช่วยแก่ภายใน และให้เทควิวสู่ภายนอก

House-Among-Trees-21

เลือกที่จะตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เพียงน้อยในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เน้นสีสันสดใส เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่ภายในบ้าน

House-Among-Trees-19-1150x843

ลองชมกันก่อนได้นะครับ ไอเดียเพียบที่มาพร้อมดีไซน์สุดเจ๋ง รอให้เพื่อนๆ นั้นหยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป เชิญได้เลย…
ที่มา : Treehugger

House-Among-Trees-09 House-Among-Trees-10 House-Among-Trees-11 House-Among-Trees-13-1150x818 House-Among-Trees-14-1150x795 House-Among-Trees-16 House-Among-Trees-17 House-Among-Trees-22 House-Among-Trees-23-1150x883 House-Among-Trees-24 House-Among-Trees-25 House-Among-Trees-30 House-Among-Trees-31

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...