บ้านโมเดิร์นปูนเปลือยสองชั้น ออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง กับบรรยากาศแบบบ้านสวน

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย “บ้านสวน” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหา วันนี้ก็มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัวสะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

Modern villa cement houses Two-storey house (4)

 

ทำเลของตัวบ้านนั้น ตั้งอยู่บนเนินเขา รายล้อมด้วยสนามหญ้ารอบบ้าน ตกแต่งด้วยต้นมะพร้าวเล็กน้อย ดูเรียบง่ายแบบบ้านสวน

Modern villa cement houses Two-storey house (11)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต และเหล็ก โดดเด่นเพราะใช้ปูนเปลือย สลับไปกับกระจกบานใหญ่สะท้อนงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ รับด้วยโครงเหล็ก และมุงด้วยเมทัลชีท น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่งโล่งมากขึ้น

Modern villa cement houses Two-storey house (7)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว

Modern villa cement houses Two-storey house (10)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ผนังปูนเปลือย ตกแต่งด้วยไม้ สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

Modern villa cement houses Two-storey house (3)

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบานขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้
เลยครับ

ที่มา : Archdaily

Modern villa cement houses Two-storey house (5) Modern villa cement houses Two-storey house (6) Modern villa cement houses Two-storey house (8) Modern villa cement houses Two-storey house (9) Modern villa cement houses Two-storey house (12) Modern villa cement houses Two-storey house (13) Modern villa cement houses Two-storey house (14) Modern villa cement houses Two-storey house (1) Modern villa cement houses Two-storey house (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...