แบบบ้านชั้นเดียวหน้าแคบ พื้นที่น้อยแต่อยู่สบาย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านแนวร่วมสมัยสำหรับที่ดินแคบ ออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในอย่างลงตัวและมีสัดส่วนที่รองรับการใช้งานของสมาชิกแต่ละคนได้อย่างดีเยี่ยม คำนึงถึงความต้องการที่หลากหลายของคนในบ้าน

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนสีฟ้า ตัวบ้านทาด้วยสีขาวเรียบ มีที่จอดรถใต้ชายคารองรับรถยนค์ได้ 1 คัน ด้านหน้าเหมาะสำหรับจัดสวนหย่อมกลางสนามหญ้า ประดับประดาไปด้วยทางเดินหิน และพุ่มดอกไม้เพิ่มความสดชื่น

 

ตกแต่งโซนหน้าด้วยเสาหินทราย เป็นกิมมิกที่ช่วยเสริมความโดดเด่นให้บ้านดูแตกต่างและมีเอกลักษณ์

 

การจัดวางองค์ประกอบต่างๆ นั้น อำนวยให้การใช้ชีวิตสะดวกสบาย เช่น การจัดวางโซนพักผ่อนรับแขกไว้ด้านหน้า เวลาที่เดินเข้ามาก็สามารถนั่งหย่อนกายผ่อนคลายลงได้อย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องเดินลึกเข้าไปถึงห้องนอนใหญ่

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 96 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างประมาณ 1.1 – 1.3 ล้านบาท (ไม่รวมงบตกแต่ง) หากบ้านหลังนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ ชาวเว็บ ก็ลองนำแบบแปลนและไอเดียไปต่อยอดกันดูนะ

ที่มา : plantasdecasas

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ