บ้านโมเดิร์นทรอปิคอลสุดหรู ฟังก์ชันครบครัน บรรยากาศอบอุ่น เข้ากับธรรมชาติ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล เป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมในเมืองไทย เนื่องด้วยรูปทรงที่มีความทันสมัย และมีความโปร่งโล่ง เหมาะกับสภาพอากาศร้อนมากๆ

ซึ่งหัวใจหลักของบ้านสไตล์นี้คือ การเน้นความเป็นธรรมชาติของวัสดุไม้ และดีไซน์ที่เน้นความโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเมืองร้อน เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Grid Architect Thailand ที่ได้เน้นตัวบ้านให้มีขนาดใหญ่ กว้างขวาง ดีไซน์เรียบง่าย ให้กลิ่นอายในแบบทรอปิคอล โดยใช้วัสดุไม้สีอ่อน ไม่ว่าจะเป็นระแนงด้านชั้นสอง และระแนงขนาดใหญ่กลางบ้าน รวมไปถึงฝ้าไม้ของหลังคา

 

รูปทรงบ้านโดดเด่นด้วยหลังคาแบนเล่นระดับหลายขนาด

 

บริเวณหน้าบ้านมีที่จอดรถติดหลังคากันสาด โดยสามารถจอดรถได้สองคัน นอกจากนั้นยังมีการออกแบบลานน้ำพุ และลานน้ำล้นเล่นระดับด้านหน้าอีกด้วย

 

ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยแปลนที่เป็นตัว L เลยทำให้สามารถวางสระว่ายน้ำพอดีระหว่างตัวบ้าน และเพิ่มมุมมองที่แตกต่าง โดยห้องด้านบนสามารถมองลงมายังสระว่ายน้ำ ให้บรรยากาศที่สดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

ลองสังเกตวัสดุของตัวบ้านกันบ้างค่ะ จะเห็นว่านอกจากไม้แล้ว ยังมีผนังลายหินอ่อนสีขาวกับสีดำแบบด้าน ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับพื้นที่ภายนอก พร้อมทางเดินหินวางเรียบไปกับน้ำ ในบรรยากาศแบบรีสอร์ท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? เรียกได้ว่ามีความหรูหรามากๆ เลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นยังมีขนาดที่ข้างกว้าง ด้วยพื้นที่ใช้สอย 1,500 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่สุดๆ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านแบบนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : GridArchitectThailand

Line id : http://line.me/ti/p/nOHMCe_KN8

อีเมล์ : Grid.arch.thai@gmail.com

เว็บไซต์ : gridarchitect

สถาปนิก : Grid Architect Thailand

.

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?