บ้านญี่ปุ่นชั้นเดียวสไตล์มินิมอล พร้อมเฉลียงนั่งชิลด้านนอก และบรรยากาศภายในสุดอบอุ่น

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Roots ผลงานจาก Nagominokoubou.jp บริษัทรับออกแบบก่อสร้างจากญี่ปุ่น เป็นบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมืองฟุกุชิม่า จังหวัดฮิโรชิม่า เป็นบ้านที่มีความน่ารักพร้อมบรรยากาศภายในสุดอบอุ่น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าบ้านญี่ปุ่นเค้ามีดีไซน์การออกแบบยังไงบ้าง

ลักษณะของบ้านเป็นแบบชั้นครี่ง วัสดุเน้นเป็นไม้และปูนสีขาว โดดเด่นด้วยหลังคากระเบื้องลอนเล็กสีแบบดิน ที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านญี่ปุ่นดั้งเดิม รวมทั้งให้ความรู้สึกแบบสไตล์มินิมอล สังเกตได้จากการตกแต่งภายนอก

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบไว้อย่างขาวโล่ง หลังคาเป็นแบบหน้าจั่วยาวมาอีกฝั่งหนึ่ง และเป็นพื้นที่ของเฉลียงข้างบ้าน ช่วยบังแดด กันฝนสาดได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยทำให้บ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้น

 

ทางเข้าบ้านเป็นประตูไม้บานเดี่ยวสุดน่ารัก พร้อมบันไดวางเรียงไว้เป็น 2 ขั้น

 

บรรยากาศภายใน

เข้ามาชมภายในบ้านกันเลยค่ะ จะเห็นว่าให้ความรู้สึกที่อบอุ่นด้วยพื้น วงกบ และเฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบทั้งหมด ซึ่งทางเข้าหน้าบ้านนี้จะเป็นพื้นที่สำหรับชั้นวางรองเท้า แบ่งโดยพื้นไม้ด้านในกับพื้นกระเบื้องหินด้านนอก

 

ห้องนั่งเล่น + พื้นที่รับแขก

เมื่อเข้ามาอีกมุมหนึ่งจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นติดกับเฉลียงด้านนอก ด้านบนดูโปร่งโล่งด้วยฝ้าเพดานที่มีระยะค่อนข้างสูง ไม่เพียงเท่านั้นทั้งเพดาน ผนังบริเวณบันได และพื้นห้อง ยังมีการเลือกเป็นวัสดุไม้ที่ดูแล้วเข้ากันทั้งหมด

.

 

ห้องครัว

ในส่วนของห้องครัวถูกออกแบบไว้เปิดโล่ง และยังมีการซ่อนเตาทำครัวไว้ด้านซ้ายมือ โดยตรงกลางจะเป็นพื้นที่วางเคาน์เตอร์ไม้สุดอบอุ่น ตกแต่งด้านบนด้วยโคมไฟห้อย กับกระถางต้นไม้แบบแขวนไว้

.

 

ห้องน้ำและพื้นที่ซักล้าง

ภายในบ้านมีพื้นที่ซักล้างก่อนทางเข้าห้องน้ำ อีกทั้งยังมีการจัดวางของอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยแบ่งออกเป็นสองฝั่ง คือ วางเครื่องซักผ้า อ่างล้างมือ ส่วนฝั่งขวามือจะเป็นกล่องวางเสื้อผ้าต่างๆ

 

หากเข้าไปด้านใน จะเป็นห้องน้ำโทนสีขาวโล่งสบายตา ให้ความรู้สึกสะอาด และช่วยให้ห้องน้ำดูกว้างมากขึ้น

 

ห้องเก็บเสื้อผ้า

นอกเหนือจากพื้นที่ซักล้างแล้ว ยังมีห้องเก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่ บรรยากาศแบบรัสติคเบาๆ ด้วยคานไม้ด้านบน

.

 

ชั้นสอง

ตัวบ้านมีขนาดชั้นครึ่ง มีจุดเชื่อมจากบันไดด้านล่างสู่ด้านบน และแยกออกเป็นสองพื้นที่ คือ พื้นที่นั่งทำงาน และห้องนอน โดยที่ฝั่งห้องนอนจะมีฝ้าเพดานที่สูงกว่า เพื่อความรู้สึกสะดวกสบายในการเดินเข้า-ออก

.

 

เฉลียงนอกบ้าน

เฉลียงนอกบ้านเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์สำหรับบ้านหลังนี้ เรียกได้ว่าน่าจะเป็นพื้นที่โปรดของคนในบ้าน เหมาะออกมานั่งชิล หรือจิบชาสบายๆ และยังเพียงพอในการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ขนาดเล็กอีกด้วย

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ ชอบกันไหมสำหรับบ้านหลังนี้? ดูแล้วมีบรรยากาศที่อบอุ่น และให้ความเป็นมินิมอลในแบบฉบับบ้านสไตล์ญี่ปุ่นจริงๆ เหมาะกับที่ชื่นชอบบ้านที่มีความเรียบง่ายอย่างแท้จริงค่ะ ^_^

ที่มา : nagominokoubou.jp

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?