แบบบ้านไม้พลังงานแสงอาทิตย์ นวัตกรรมใหม่แห่งอนาคต ช่วยประหยัดพลังงาน

The house's 800 square feet were well planned by creating multifunctional, open spaces that can be easily converted to adapt to life's many activities.

ปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นในบ้าน ไม่ว่าจะทีวี ตู้เย็น แอร์ ของใช้ต่างๆ รวมถึงโทรศัพท์มือถือ ล้วนแต่สิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าทั้งสิ้น จะดีแค่ไหนหากเราสามารถใช้พลังงานทดแทนได้

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านพลังงานแสงอาทิตย์ ผลงานนักศึกษามหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington จากประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมของการประหยัดพลังงานจากคนรุ่นไหม่ ตามมาชมกันเลย

 

ลักาณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังตกแต่งด้วยไม้ขัดเงาเรียบ โชว์พื้นผิวธรรมชาติ หลังคาเพิงหมาแหงน ติดตั้งแผงโซล่าเซลด้านบน เพื่อผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ใช้งาน

 

การตกตแ่งภายใน เน้นงานไม้ สีอ่อนและเข้ม สลับกันให้บ้านดูมีมิติ และติดตั้งโคมไฟสีวอร์มไลท์ ให้ความอบอุ่น และน่าอยู่เป็นที่สุด

 

ห้องนอนใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ดูไม่รกเกินไป ใช้ฟูกสีขาวช่วยให้ห้องดูซอฟท์ไม่เยอะเกินไป ตกตแ่งรูปวาดงานศิลปะ เพิ่มสีสันให้ภายในห้อง

 

รอบๆ ตัวบ้าน มีการใช้ไม้ทำเป็นกระถางต้นไม้ เพิ่มความสเชื่น มีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี และมีกระบะหินเพื่อการดูแลสวนที่ง่ายขึ้น

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านแนวคิดใหม่ ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย จากพลังงานแสงอาทิตย์ มาเป็นพลังงานไฟฟ้าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะทีเดียว หากเพื่อนๆ สนใจ ลองศึกษาข้อมูลไว้ คาดว่าในอนาคตบ้านเราคงใช้พลังงานโซล่าเซลแทนพลังงานไฟฟ้ากันอน่างแน่นอน

ที่มา : inhabitat

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^