แบบบ้านชั้นเดียวทรงหน้าแคบ หลังคาทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดดเด่นด้วยการแต่งผนังหินอ่อน

พบกันอีกเป็นประจำครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย โดดเด่นด้วยการตกแต่งผนัง และเสาด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผลงานจากคุณ Randolf Tabili ประเทศฟิลิปินส์ ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยค่า

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีแดงดูโดดเด่น ผนังภายนอกทาสีขาว และบางส่วนแต่งกระเบื้องลายหินอ่อน สวยงาม ส่วนด้านหน้ามีโรงจอดรถแบบปิด เอาใจคนรักรถกันเลยทีเดียว

 

มีชานบ้านด้านหน้าไว้สำหรับต้อนรับแขก และเพื่อนบ้านที่มาเยือน ประดับประดาโคมไฟตรงเสาด้านหน้าเพื่อคอยส่องแสง สว่างในยามค่ำคืน

 

หน้าต่างใช้บานกระจกใส เพื่อให้บ้านดูโปร่งโล่งไม่อึดอัด และยังสามารถกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

มาดูแปลนบ้านกันบ้างด้านหน้าจะเป็นชานบ้าน โรงจอดรถ เข้าประตูมาจะเจอกับห้องรับแขก ถัดเข้ามาจะเป็นโต๊ะทานอาหาร และห้องครัว ด้านขวาจะเป็นห้องนอนทั้งสองห้อง ขั้นกลางด้วยห้องน้ำ เป็นการจัดวางพื้นที่อย่างคุ้มค่าที่สุด

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร ใช้งยประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.1 – 1.3 ล้านบาท (แล้วแต่วัสดุที่ใช้) หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

ที่มา : Randolf Tabili

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^