บ้านพักตากอากาศ ชั้นเดียวสีขาว น่าอยู่ พร้อมสนามหญ้าสีเขียว เพื่อการผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์แบบ

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน ครั้งนี้ไม่ควรพลาด เพราะเราได้มาพร้อมกับแบบบ้านชั้นเดียวสีขาว รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ ผลงานจากคุณ Jeffrey Berkus ตั้งอยู่ที่เกาะฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวสีขาว หลังคาทรงปั้นหยาดูมีเอกลักษณ์ ตัวบ้านมีชานบ้านพักผ่อนแบบเปิดโล่ง พร้อมสนามหญ้า และสวนหน้าบ้าน ปูพื้นทางเดินหิน ให้ความสวย สะดุดตาแก่ผู้พบเห็น

 

ส่วนหลังบ้านก็มีชานบ้าน จัดเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน จิบการแฟ อ่านหนังสือ ยามบ่ายเช่นกัน เนื่องจากบ้านหลังนี้จะเน้นพื้นที่พักผ่อน ให้สามารถพักได้ในทุกมุมของบ้านเลยก็ว่าได้

 

จัดเก้าอี้กลางแจ้ง สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน หรือจัดปาร์ตี้สังสรรค์ ในวันหยุด พบปะพี่น้อง เพื่อนฝูง สร้างความสัมพันธไมตรีอันดีในครอบครัว และเพื่อนพ้อง

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ เพดานสูงเปิดโล่ง พื้นเป็นพื้นไม้สีเข้ม เฟอร์นิเจอร์เน้นเป็นไม้สีอ่อน แต่จะมีโซฟาที่ใช้สีส้มโดดเด่น พร้อมติดงานศิลปะเพิ่มอถรรสให้ห้องได้อย่างดี

 

ห้องนอน ขนาดพอดี โปร่งโล่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสหลายบาน ให้ห้องไม่อึดอัด ผนังใช้สีเหลืองอ่อน เฟอร์นิเจอร์ไม้ โดดเด่นด้วยผ้าปูเตียง และหมอนหลายใบสีสันสดใส ทำให้ห้องดูไม่จืดจนเกินไป

 

ห้องครัวฝรั่งแบบเปิด พร้อมเคาน์เตอร์ไอซ์แลนด์ มีที่ล้างจาน และบาร์จัดเก้าอี้สำหรับนั่งทานอาหารในมื้อเร่งด่วน และมีส่วนของเฟอร์นิเจอร์ไม้สำหรับเก็บอุปกรณ์ทำอาหารอย่างเป็นระเบียบ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักตากอากาศที่มีมุมสำหรับพักผ่อนในนบ้านอย่างจุใจ และจัดสรรพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันดูได้เลย

ที่มา : Jeffrey Berkus 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^