บ้านตากอากาศชั้นเดียว ดีไซน์ทันสมัย ผสานงานตกแต่งจากวัสดุหลากหลาย

กลับมาพบเจอแรงบันดาลใจในการมองหาแบบบ้านและไอเดียตกแต่งบ้านกับ ในบ้าน ครั้งนี้ได้คัดสรรบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัดมาให้ได้รับชม บ้านที่มีทั้งความงามของรูปทรง ผสมวัสดุตกแต่งหลากหลาย และมีพื้นที่ใช้สอยรองรับครอบครัวแรกเริ่ม

บรรยากาศแบบชานเมือง ที่มีความสงบเงียบ ออกแบบสนามหญ้าโล่งกว้างไว้ภายในขอบเขตที่ดิน ผลักตัวบ้านให้ติดกับแนวรั้วในด้านหลัง ตกแต่งเพียงน้อยด้วยไม้ยืนต้น พอให้ร่มเงาประปราย

 

ตัวบ้านทรงกล่อง ที่แยกออกเป็นสองส่วน โดยมีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งที่หน้าบ้าน เชื่อมต่อกันเอาไว้ จับคู่กับหลังคาเพิงหมาแหงนชิ้นใหญ่ เปิดรับหน้าบ้านได้ดีเยี่ยม

ตกแต่งด้วยงานกระจกบานใหญ่ บนโครงสร้างเหล็ก และยังมีงานไม้ เข้ามาตกแต่งให้เป็นไฮไลท์ของมุมมองตัวบ้านอีกด้วย

 

เมื่อเข้าบ้านหลังใหญ่มานั้น จะมีโถงพักผ่อนขนาดใหญ่รองรับการใช้งานเอาไว้ และมีส่วนทานอาหาร ส่วนครัวตามลำดับ ฉีกห้องนอนให้อยู่ในตัวบ้านหลังเล็ก แยกการใช้งานออกไป ให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ที่เลือกใช้โทนสีอ่อนๆ ดูสบายตา จากงานไม้ และคอนกรีตฉาบเรียบทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจากงานไม้เพิ่มเติม

 

งานดีงานเนี้ยบแบบนี้ ลองนำเอาไอเดียการตกแต่งไปประยุกต์ใช้กันดูนะครับ ^_^

ที่มา : Houzz

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...