บ้านเดี่ยวชั้นเดียว สไตล์บังกะโล ภายในตกแต่งอบอุ่นด้วยโทนสี ฟังก์ชันคุ้มค่า ที่มาพร้อมสระว่ายน้ำหลังบ้าน

บ้านขนาดเล็ก นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ครอบครัวเริ่มต้นกำลังมองหากัน ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์บังกะโล ออกแบบเรียบง่าย ภายนอกที่ออกแบบเรียบง่าย จับคู่กับการตกแต่งภายในโทนสีสะดุดตา รองรับวิถีชีวิตแบบไทยๆ ได้ดีเยี่ยม ไปดูกัน ว่าจะมีไอเดียอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

 

ได้ออกแบบตัวบ้านให้ติดกับถนน เซ็ตพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เพื่อการใช้งานของฟังก์ชัน ช่วยให้เห็นมุมมองของบ้านหลังนี้ได้ชัดเจนสวยงามมากขึ้น โดยมีแนวไม้พุ่ม และเฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็กๆ

 

สุดพิเศษกับฟังก์ชันสระว่ายน้ำ ในส่วนของหลังบ้าน ที่ออกแบบมาพร้อมเฉลียง ทำเป็นพื้นที่พักผ่อนใต้ชายคาอีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย หน้าแคบ มีแนวลึกไปด้านหลัง ตกแต่งผนังด้วยสีขาว และจับคู่กับหลังคาจั่ว ที่เป็นที่นิยมของคนไทยเช่นกัน ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ

 

ออกแบบภายในบ้านให้เพียง 2 ห้องนอนจากทางเข้าบ้าน โดยมี 1 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ หลังบ้านมีโถงต้อนรับ แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้ดีเยี่ยม เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบที่สุด

 

บ้านขนาดเล็กๆ ที่ 110 ตร.ม. อยู่ในงบก่อสร้างที่ 1.2-1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่งไม่รวมสระว่ายน้ำ) ไอเดียเจ๋งๆ ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Historichideaways

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...