บ้านตู้คอนเทนเนอร์สีส้มสด รูปทรงตัวแอล (L-Shape) ครบครันทุกฟังก์ชันใช้งาน บนพื้นที่ขนาดกะทัดรัด

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านตู้คอเทนเนอร์สีส้มสด มาฝากชาวเว็บทุกท่านค่ะ ตัวบ้านรูปทรงตัวแอลขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยโทนสีสะดุดตา แถมภายในยังครบครันไปทุกฟังก์ชันใช้งาน เรียกได้ว่าเล็กพริกขี้หนูจริงๆ ค่ะ เป็นผลงานจาก UNIBOX บริษัทออกแบบจากประเทศเกาหลี จะสวยงามแค่ไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ที่เราเห็นอยู่นี้ มีลักษณะเป็นตู้คอนเทนเนอร์สามตู้ต่อกัน จนเกิดเป็นรูปทรงตัวแอล โดยได้มีการต่อเติมเฉลียงขนาดเล็กไว้ด้านหนึ่งของบ้าน พร้อมติดตั้งหลังคากันสาดโครงเหล็กปิดทับด้วยแผ่นโปร่งแสง จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้ เพื่อเป็นมุมพักผ่อนนั่งชมวิวทิวทัศน์ระหว่างวัน

 

ลานหินหน้าบ้านมีขนาดกว้างขวางสำหรับตั้งแคมป์และกางเต้นท์ พื้นที่รอบด้านโอบล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด อบอวลไปด้วยบรรยากาศสบายๆ จากลมธรรมชาติ เหมาะกับการผิงไฟในช่วงฤดูหนาวเป็นอย่ายิ่ง

 

ภายในเป็นห้องตอนยาวดีไซน์เรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน ส่วนพื้นที่ใช้งานจะแบ่งเป็นพื้นที่ส่วนรวมและพื้นที่ส่วนตัว สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ด้านนี้จะเป็นพื้นที่ส่วนรวม ที่ประกอบไปด้วยมุมทำครัว มุมรับประทานอาหาร และมุมโซฟานั่งเล่น ครบครันทุกฟังก์ชัน รองรับการใช้งานของผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มพิกัด

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านตู้คอนเทนเนอร์ขนาดเล็ก แต่ก็ได้รับการออกแบบมาอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งโทนสีขาวที่ช่วยให้บ้านดูสว่าง บวกกับหน้าต่างกระที่เปิดให้แสงแดดจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ทำให้บ้านดูไม่อึดอัดคับแคบ สร้างความปลอดโปร่งให้กับตู้คอนเทนเนอร์ไซส์มินิหลังนี้

 

นอกจากนี้ยังมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน เมื่อเดินเลยมุมดูทีวีมา จะพบกับห้องอาบน้ำที่แบ่งแยกระหว่างซิงค์ล้างหน้า สุขา และฝักบัวออกจากกัน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

.

 

ห้องน้ำยังคงไว้ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่าย ผนังและพื้นกรุกระเบื้องโทนสีเทาดูสะอาดตาน่าใช้งาน มาพร้อมหน้าต่างกระจกที่ติดตั้งมู่ลี่ไว้ สามารถเปิดระบายอากาศหลังเสร็จจากการใช้งานได้

 

ห้องอาบน้ำกั้นแบ่งโซนเปียกและโซนแห้งด้วยฉากกั้นกระจกบานใส เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและการทำความสะอาด

 

ตู้คอนเทนเนอร์อีกฝั่งหนึ่งจะเป็นในส่วนของพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว ที่จัดวางฟูกนอนกับพื้นไว้ เป็นมุมเงียบสงบ ท่ามกลางแสงไฟสลัว สร้างบรรยากาศผ่อนคลายระหว่างการนอนหลับพักผ่อน

 

บ้านตู้คอนเทนเนอร์เล็กพริกขี้หนู จะก่อสร้างเป็นบ้านตากอากาศก็ได้ หรือจะทำเป็นบ้านอยู่อาศัยถาวรก็ดี หากใครมีงบเหลือและอยากหาพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวหลีกหนีความวุ่นวาย บ้านตู้คอนเทนเนอร์แบบนี้ ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ ^_^

ที่มา : gd-unibox

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)