บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เรียบง่าย กลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอยรอบ มาพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง โอบล้อมด้วยป่าเขาสีเขียวสด ให้ความ่มื่นสบายตา เป็นผลงานการออกแบบจาก Philip Babb Architect เราลองไปชมกันเลยค่ะ

Nancy Creek บ้านชั้นเดียวดีไซน์ทันสมัย เป็นหนึ่งในบ้านเก่าแก่ของชุมชนแอตแลนตา ที่ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1958 ก่อนถูกปรับปรุงเพิ่มเติมให้ทันสมัย ตัวบ้านมีโครงสร้างซีเมนต์ผสมผสานกับเนื้อไม้สีอ่อนทั้งหลัง พร้อมสนามเทนนิสกว้างบริเวณหลังบ้าน จากนั้นไม่นาน มันก็ได้รับการฟื้นฟูอีกครั้ง โดยเปลี่ยนสนามเทนนิสเก่า ให้กลายเป็นสระว่ายน้ำขนาดกลาง เปิดกว้างรับวิวธรรมชาติ

 

พื้นที่ใช้งานภายในบ้านครอบคลุมไปด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนอน และชานกว้างพักผ่อนนอกบ้าน ตัวบ้านมีโครงสร้างที่สามารถเชื่อมต่อกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี โดยผนังทั้งหมดถูกแทนที่ด้วยประตูกระจกบานใส มาพร้อมกับช่องรับแสงบริเวณใต้เพดาน ซึ่งเปิดให้แสงจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาได้อย่างง่ายดาย สร้างความปลอดโปร่งในทุกพื้นที่อยู่อาศัย

 

ในส่วนของการจัดสรรพื้นที่ใช้งานภายใน ห้องนั่งเล่น จัดวางโซฟาเข้ามุม หันออกมายังฝั่งประตูหลังบ้าน เป็นมุมที่สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำและพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านได้ ส่วนห้องรับแขก จะอยู่อีกด้านหนึ่งของบ้าน ซึ่งเป็นมุมที่อยู่ใกล้ชิดกับสนามหญ้าและวิวป่าเขามากที่สุด ทั้งนี้ ก็เพื่อให้ผู้พักอาศัย ได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศนอกบ้านได้อย่างเต็มที่

.

 

สำหรับการตกแต่งภายใน โครงสร้างไม้ รับกับโทนสีขาวของห้องได้อย่างลงตัว บวกเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ลายพื้น ดูเรียบง่ายไม่หวือหวา มาพร้อมแสงไฟสีส้มสลัวที่ให้บรรยากาศสบายๆ แฝงไปด้วยความอบอุ่น ตลอดจนหลังคาทรงสโลปที่ออกแบบควบคู่มากับช่องรับแสงบานใหญ่ ทำให้แสงส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

บ้านทันสมัยโอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวธรรมชาติ พร้อมมุมพักผ่อนรับลมชมวิวรอบทิศ เหมาะสำหรับมาผ่อนคลายร่างกายและจิตใจในช่วงวันหยุด ในบ้าน หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ ^^

ที่มา : philipbabb

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)