บ้านโมเดิร์นสองชั้น หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังไม้กลิ่นอายชนบท พร้อมชั้นดาดฟ้าชมวิว

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านน็อคดาวน์มีขนาด 15×15 เมตร โดดเด่นด้วยงานไม้สีสวย พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ผลงานจาก SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์ ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ไปติดตามกันค่ะ

P-02 แบบบ้านสำเร็จรูปชั้นเดียวยกพื้นต่ำ โครงสร้างเหล็กแข็งแรงทนทาน ภายนอกกรุแต่งด้วยวัสดุไม้สีเข้มทั้งหลัง โดดเด่นด้วยระแนงไม้บริเวณหน้าต่างหลังบ้าน ช่วยในเรื่องของการบดบังแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน หลังคามุงแผ่นเหล็กรีดลอนทรงเพิงหมาแหงน ให้ดีไซน์แบบบ้านสมัยใหม่

 

บริเวณหนาบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ก่อหลังคากันสาดไม้สำหรับป้องกันแดด ูพื้นด้วยวัสดุไม้โทนสีส้มดูกลมกลืนไปกับตัวบ้าน มาพร้อมบันไดที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่พักผ่อนบนชั้นดาดฟ้า

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง แต่งแต้มด้วยเฉดสีสว่าง ไล่ตั้งแต่เพดานสีขาว มาจนถึงผนังสีเบจ ตัดด้วยพื้นไม้สีเข้ม พื้นที่ใช้งานภายในแบ่งสรรเล่นระดับ ฝั่งหนึ่งจะเป็นมุมนั่งเล่นและรับแขก จัดวางโซฟาติดกับบาร์ทำอาหารด้านหลัง

 

ส่วนอีกฝั่งหนึงจะเป็นมุมดูทีวี เป็นพื้นที่เล่นระดับ มีหน้าต่างกระจกติดตั้งไว้โดยรอบ เพิ่มแสงสว่างและเปิดให้อากาศถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ด้านในจะพบกับมุมเล็กๆ มาพร้อมกับเคาน์เตอร์บิวท์อินที่ใช้เป็นฉากกั้นห้องไปในตัว สามารถจัดวางอุปรกร์ต่างๆ ไว้เป็นพื้นที่ทำครัวขนาดย่อมได้ ส่วนด้านในสุดเป็นบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวด้านบน

 

ห้องนอนขนาดพอเหมาะ ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีสว่าง ทั้งมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน ไม้ว่าจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งอยู่ใกล้กับห้องน้ำ เตียงนอน และมุมทำงานเล็กๆ อยู่ติดผนัง มาพร้อมห้องน้ำและระเบียงพักผ่อนในตัว

 

เพิ่มแสงสว่างภายในห้อง ผ่านการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องครัวกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีครีมเงา สลับสีขาว มาพร้อมอ่างอาบน้ำ มุมฝักบัว และมุมทำธุระส่วนตัว แบ่งแยกระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งได้อย่างเหมาะสม เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกเท่าตัว

.

 

ด้านนี้จะเป็นประตูที่เชื่อมต่อไปยังระเบียงพักผ่อนบริเวณชั้นดาดฟ้า ที่มีทางขึ้นบริเวณหน้าบ้านอีกทางหนึ่ง

 

พื้นที่ชั้นดาดฟ้า เปิดโล่งรอบด้าน ก่อม้านั่งโครง้ดหล็กยึดผนัง ไว้เป็นมุมสำหรับพักผ่อนสูดอากาศสบายๆ ในยามเช้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นพื้นที่จัดปาร์ตี้สังสรรค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (สามารถปรับเป็น 3 ห้องนอนได้) ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และระเบียงชั้นดาดฟ้า มีพื้นที่ใช้สอยราว 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.45 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-183-2743

Email : scrhomeproject@gmail.com

Facebook : SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)