ต่อเติมชานบ้าน ให้เป็นพื้นที่ทานข้าวสุดโรแมนติก ประยุกต์เป็นร้านกาแฟ/ร้านอาหารเล็กๆ เหมาะสำหรับธุรกิจภายในครอบครัว

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เบื่อการทานข้าวภายในบ้าน หรือกำลังมองหาพื้นที่พักผ่อนในครอบครัวรูปแบบใหม่นั้น ลองมาชม แบบไอเดียต่อเติมชานบ้าน ให้เป็นพื้นที่ทานข้าว ครัวกึ่งกลางแจ้ง และพื้นที่พักผ่อน ดีไซน์โปร่งโล่ง รับลม รับแสงธรรมชาติ ในบ้าน เชื่อว่า จะเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนได้ไม่น้อย

 

มีพื้นที่โล่งหลังบ้าน ได้ออกแบบให้เป็นชานบ้านยื่นออกมา ใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ ยกพื้นเล็กน้อย เพื่อแยกส่วนการใช้งานภายในและภายนอกให้ชัดเจน

 

ออกแบบรูปทรงโมเดิร์น หลังคาจั่วชานคาสั้น แบบเรือนกระจกที่เพาะปลูกพรรณไม้ ใช้โครงสร้างเหล็ก ผนังไม้ยาง โทนสีอ่อนๆ ทั้งหมด พร้อมหลังคาโปร่งแสง ที่เลือกใช้แผ่นหลังโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาอะคริลิคก็ได้ นำแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยให้บรรยากาศภายใน น่าอยู่มากขึ้น

 

จัดวางโต๊ะเก้าอี้ รวมทั้งการบิวท์อินชุดเคาน์เตอร์ครัวด้วยงานไม้เช่นกัน ตกแต่งด้วยของใช้จุกจิก ที่มีสีสันสดใส เสริมความน่ารัก ด้วยพรรณไม้มากมายอีกด้วย

 

ไอเดียข้างต้นนี้ ยังเหมาะสำหรับนำไปปรับใช้ตกแต่งร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร ได้ด้วย เหมาะสำหรับครอบครัวที่อยากต่อเติมชานเป็นร้านอาหารหรือคาเฟ่น่ารักๆ ลองรับชมและหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันได้เลย ไม่มีหวงจ้า

ที่มา : Design-homes

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...