PIXEL HOUSE บ้านทรงเรขาคณิตที่ผสานความโมเดิร์นและความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสวยจากต่างประเทศกันบ้าง สำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านแนวโมเดิร์นรับรองว่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน ต้องตามมาเก็บไอเดียกันเลยจ้า

PIXEL HOUSE เป็นผลงานการออกแบบโดย The Grid Architects โดยตัวบ้านได้รับแรงบันด้านใจจากพิกเซล ตัวบ้านจึงมีรูปทรงเรขาคณิตแบบโมเดิร์น พร้อมกับรายละเอียดการออกแบบที่สะท้อนถึงดีไซน์ของพิกเซล โดยบ้านหลังนี้มีขนาดสองชั้น มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

 

ผนังภายนอกจองบ้านถูกตกแต่งด้วยปูนเปลือยทั้งหลัง สะท้อนถึงความโมเดิร์น และความสวยดิบอย่างมีมนต์ขลัง ทั้งยังเข้ากับการตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิดทั้งนอกบ้านและในบ้านอีกด้วย

 

แผ่นปูนขนาดใหญ่บริเวณนี้ถูกเจาะช่องลมให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมขนาดแตกต่างกันไป ซึ่งไอเดียนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพิกเซล ช่วยให้ลมลอดผ่านได้ดี ทั้งยังเป้นดีไซน์ที่โดดเด่นของบ้าน

 

สำหรับทางเข้าบ้าน ในส่วนของประตูให้คนเดินเข้าบ้าน ก็เป็นส่วนที่นักออกแบบใส่ใจรายละเอียด โดยประตูรั้วมีถึงสองชั้น และจากตกแต่งจะเน้นการผสมผสานระหว่างงานไม้และปูนได้อย่างเข้ากัน

 

สำหรับบริเวณนี้เป็นห้องโถงบันไดที่เชื่อมต่อไปยังชั้นบนของบ้าน โดยการตกแต่งจะให้กลิ่นอายทรอปิคอลจากการเลือกใช้ต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ในการตกแต่งบ้าน นอกจากนี้บันไดไม้ และผนังอิฐโชว์แนวยังดูเป็นจุดที่โดดเด่นสุดๆ อีกด้วย

 

สำหรับห้องโถงหลักของบ้าน จะเป็นพื้นที่บริเวณนี้ที่ถูกตกแต่งให้เป็นห้องนั่งเล่น และห้องรับแขก โดยภายในมีพื้นที่โปร่งโล่งขนาดใหญ่ พร้อมกับการตกแต่งที่เน้นไปที่ความทันสมัย

 

เมื่อขึ้นมายังชั้นสอง เราจะพบกับโถงบริเวณนี้ที่มีเพดานแบบสกายไลท์ที่โดดเด่นสุดๆ ช่วยลดบรรยากาศที่อึดอัดภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้่ำ เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ภายในกว้าง จึงสามารถตกแต่งได้มาก โดยห้องนี้จะใช้ความทรอปิคอลเช่นเดียวกับโถงบันไดมาตกแต่ง ช่วยให้การใช้ห้องน้ำแต่ละครั้งให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดีย PIXEL HOUSE หลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียการออกแบบบ้าน รวมถึงการตกแต่งที่สวยงามมีสไตล์เลยทีเดียว หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : The Grid Architects

ถ่ายภาพ : Photographix India

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?